Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Liên bang chiến và những lưu ý các Chủ Công cần biết!

10/03/2023

Liên bang chiến là một tính năng PVP bang hội mới nhất trong Cái Thế Tranh Hùng. Tính năng này sẽ giúp bang hội các Chủ Công có thể giao lưu, phối hợp với nhau để chiếm đóng các thành trì, quan ải và mang về lượng tài nguyên lớn. Tìm hiểu ngay liên bang chiến và những lưu ý các Chủ Công cần biết nhé!

 

Liên bang chiến và những điểm cần lưu ý

Liên bang chiến là tính năng được mở vào ngày thứ 6 của một máy chủ, tất cả các Chủ Công từ cấp độ 35 trở lên đều có thể tham gia. Mỗi mua giải Liên Bang Chiến sẽ gồm 4 vòng đấu, mỗi vòng kéo dài 1 tuần, bắt đầu vào thứ 2 và kết thúc vào chủ nhật. Bang hội của các chủ công có 12 người hoạt động trở lên sẽ tự dông báo danh Liên bang chiến.

 

Khi bắt đầu Liên bang chiến, mỗi 6 Bang sẽ được cho vào 1 chiến trường, bắt đầu chinh phục các thành trì, quan ải để nhận các phần quà hấp dẫn. Vòng đầu tiên Liên bang chiến được chia bậc theo lực chiến của bang, các vòng sau của Liên bang chiến sẽ chia theo tổng Điểm Thế Lực Bang đạt được ở vòng trước đó.

Mỗi ngày trong Liên bang chiến, thời gian mở chiến trường từ 10:00 đến 21:30, 21:30 đến 10:00 hôm sau là thời gian nghỉ ngơi, trong thời gian nghỉ ngơi nghiêm cấm các hành vi tấn công địch, cấm tấn công các thế lực chưa chiếm được tại khu vực phe ta, cấm lập và giải tán liên minh.

Trong Liên bang chiến, các Chủ Công cần dẫn dắt bang hội của mình tấn công các khu vực như đất trống để nhận 8 điểm, tấn công quan ải để nhận 2500 – 4000 điểm, tấn công thành trì để nhận 10000 – 20000 điểm. Sau khi chiếm được các thành trì trong khu vực mới có thể tấn công các quan ải khu kế tiếp, chiếm lĩnh quan ải mới có thể tấn công thành trì ở vùng kế bên quan ải.

Mỗi ngày các Chủ Công có 60 quân lương. Đây là đơn vị quan trọng để các Chủ Công có thể tấn công khu đất, quan ải hay thành trì. Khu đất có 600 máu cơ bản, mỗi lần tấn công khu đất các Chủ Công tiêu tốn 2 quân lương cho 200 máu, tương đương 6 quân lương cho 1 khu đất. Quan ải và thành trì có lượng máu lớn từ 20000 – 60000 các chủ công sẽ tốn đến 12 quân lương cho tối đa 200 máu tùy vào lực chiến của mỗi Chủ Công. Quân lương là tài nguyên không thể mua được trong liên bang chiến, bang hội các chủ công cần phải có kế hoạch cụ thể khi lên kế hoạch tiến đánh thành trì hoặc quan ải nào đó nhé.

 

Bên cạnh quân lương, mỗi ngày các Chủ Công cũng có 60 quân lệnh. Quân lệnh có thể để các Chủ Công sử dụng để các Chủ Công có thể xây dựng các đội hình phòng thủ ở khu đất, quan ải hoặc thành trì. Mỗi lần phòng thủ các Chủ Công sẽ tốn 6 quân lệnh cho 1 đội hình phòng thủ. Nếu đã sử dụng hết quân lệnh, các Chủ Công sẽ không thể tham gia phòng thủ khi bị đối phương tấn công.

Các Bang Hội có thể liên minh với nhau trong Liên bang chiến, tối đa có 1 đồng minh. Sau khi liên minh, có thể di chuyển, đồn trú trên ô đất của dông mình, cũng có thể tấn công địch nhờ vào ô đất của đồng minh. Sau khi liên minh không thể tấn công ô đất của liên minh. Nếu hủy liên minh, không thể liên minh với bang khác trong 6 giờ, bang chủ động hủy liên minh sẽ phải đợi 24 giờ để liên minh lại và tiến vào trạng thái Bội tín, thuộc tính của tất cả hội viên Bang sẽ bị giảm.

 

Tài nguyên và cách sở hữu tài nguyên cho bang hội

Trong tính năng Liên bang chiến, các Chủ Công có thể nhận rất nhiều chiến lợi phẩm dành cho bang hội của mình. Ví dụ như ngay trong vị trí đầu tiên mà các Bang hội xuất hiện sẽ có các chiến lợi phẩm như Vàng, Xu khi chiếm ô đất lần đầu. Đây cũng là tính năng đảm bảo các Bang Hội tham gia đều có được các tài nguyên phù hợp.

Sau khi nhận được các chiến lợi phẩm đầu tiên, Bang hội của các Chủ Công có thể lên kế hoạch để đạt được các mục tiêu phù hợp kèm theo những tài nguyên thêm khi đạt được các mục tiêu đó. 

Với mỗi sơn trại, quan ải, thành trì mà các Chủ Công đánh hạ, toàn bộ thành viên trong Bang hội của các Chủ Công có thể nhận ngay một phần tài nguyên thưởng thêm khi chiếm đóng đầu tiên. Tuy nhiên tinh năng này có sự cạnh tranh cực lớn bởi các Chủ Công cần phải cạnh tranh cùng cách Bang Hội khác.

 

Bên cạnh các tài nguyên Chủ Công có thể nhận được trong bản đồ, khi kết thúc một tuần Liên bang chiến các Bang Hội sẽ nhận được Xu Liên Bang và Rương Liên Bang dựa theo tổng điểm xếp hạng của mỗi thành viên. Các Chủ Công có thể sử dụng điểm Xu liên bang để đổi ngay các tài nguyên quý giá như Hổ Phù, Ngọc Bội, Trung Khu Lệnh hoặc các mảnh trang bị SSR đấy!