Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng Dẫn Lựa Chọn Thú Ấn Hiệu Quả Cho Từng Loại Tướng

06/04/2023

Thú ấn là một tính năng quan trọng dành cho các vị tướng trong Cái Thế Tranh Hùng.

Các Chủ Công có thể tăng cường sát thương, chống chịu, tốc độ tấn công, tạo giáp hoặc bất tử cho đội hình của mình bằng cách lựa chọn thú ấn phù hợp. Tìm hiểu ngay các loại thú ấn cho từng vị trí nhé!

Giới thiệu các loại thú ấn

Có 8 loại thú ấn trong Cái Thế Tranh Hùng với nhiều tính năng khác nhau như:

● RÙA: Mỗi khi bị tướng địch gây sát thương, Đỡ đòn tăng (3.4% – SSR) (2.7% – SR) (2% – R); tối đa cộng dồn 20 lớp.
● HỔ: Mỗi giây hoặc mỗi 5% máu tổn thất sẽ tích trữ cộng dồn, tối đa 20 lớp; khi tung Tuyệt kỹ sẽ tiêu hao cộng dồn, với mỗi lớp giúp tăng (4.5% – SSR) (3.6% – SR) (2.8% – R) Bạo kỹ
● RẮN: Mỗi khi tiêu diệt binh lính địch sẽ được hồi 0.1% máu tối đa; hạ tướng địch hồi (23% – SSR) (18% – SR) (13% – R) máu tối đa.
● HƯƠU: Mỗi khi tung Tuyệt kỹ sẽ giúp một tướng phe ta thấp máu nhất nhận Lá chắn bằng (375% – SSR) (300% – SR) (225% – R) Công của mục tiêu.
● CÚ: Mỗi khi tấn công cùng mục tiêu trong 1 giây, Tốc công tăng (10% – SSR)(8% – SR)(6% – R); tối đa cộng dồn 20 lớp.
● CÁ: Khi lần đầu máu tướng còn thấp hơn 60%, (11 giây – SSR)(9 giây – SR)(6 giây – R) kế sẽ được bất tử.
● TRÂU: Trong 30 giây từ lúc Khai chiến, Bạo kích tăng (40% – SSR)(30% – SR)(20% – R), Bạo thương tăng (40% – SSR)(30% – SR)(20% – R).
● GẤU: Khi lần đầu máu tướng còn thấp hơn 40%, sát thương gây ra tăng (40% – SSR)(30% – SR)(20% – R) kéo dài đến hết trận.

Thú ấn cũng chia ra làm 4 loại khác nhau, trong đó có thứ tự như:

● Đả: Tăng thuộc tính công
● Vệ: Tăng thuộc tính thủ
● An: Tăng thuộc tính máu
● Hòa: Tăng thuộc tính máu và công

Bên cạnh đó khi cường hóa một loại thú ấn, các Chủ Công sẽ nhận thêm chỉ số cơ bản của loại ấn mà các Chủ Công cường hóa theo Đả – Vệ – An – Hòa. Ngoài ra khi thú ấn được cường hóa theo bội số của 5 tối đa (40 cấp độ theo ấn SSR)(20 cấp độ theo ấn SR)(10 cấp độ theo ấn R) sẽ được nhận ngẫu nhiên các chỉ số phụ dành cho tướng. Đặc biệt thú ấn có thể sở hữu các loại chỉ số ngẫu nhiên cực quý hiếm và khó có thể lấy được ở các tính năng khác như chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cho tuyệt chiêu, tăng cứu thương cho các kỹ năng hồi phục.

Nếu các Chủ Công không hài lòng với các chỉ số ngẫu nhiên khi cường hóa cấp độ cho thú ấn, các Chủ Công hoàn toàn có thể thay đổi các chỉ số này bằng tính năng Tẩy luyện. Khi sử dụng Tẩy luyện, các Chủ Công cần phải sử dụng các thú ấn khác cùng bộ, cùng phẩm và cùng vị trí tẩy luyện.

Khóa tẩy luyện là một vật phẩm thần kỳ, giúp các Chủ Công có thể giữ lại các thuộc tính ưa thích khi sử dụng tính năng Tẩy luyện trên thú ấn. Các Chủ Công có thể tìm mua vật phẩm này tại cửa hàng PVP Đấu hạng hoặc tham gia tính năng Đấu giá vào 20:30 hàng ngày.

Lựa chọn thú ấn phù hợp cho từng vị trí

Các vị tướng trong Cái Thế Tranh Hùng được phân chia làm 5 loại vị trí bao gồm Bạo Thủ, Đấu Sĩ, Hộ Vệ, Cung Thủ và Trợ Thủ. Lựa chọn 8 loại thú ấn phù hợp cho 5 vị trí trong đội hình 5 người thật sự là một bài toán khó,, chúng tôi đề cử các vị trí nên lựa chọn thú ấn cho các Chủ Công như sau:
● Bạo Thủ
Vị trí bạo thủ thường được sử dụng như một vị tướng gây sát thương cực lớn trong đội hình, chúng tôi đề cử các Chủ Công nên sử dụng các loại thú ấn có khả năng tăng cường sức mạnh tấn công ngay lập tức như Trâu hoặc Hổ. Ngoài ra các Chủ Công có thể sử dụng Cá để bảo vệ các vị trí này khi gặp phải các vị tướng có khả năng tấn công hàng sau như Mã Siêu, Lữ Linh Khởi.
● Đấu Sĩ
Có rất nhiều vị tướng Đấu Sĩ sở hữu bộ kỹ năng cực mạnh cũng như khả năng sinh tồn cực kỳ dẻo dai. Các Chủ Công nên lựa chọn thú ấn phù hợp cho các vị tướng dựa theo bộ kỹ năng này. Ví dụ như Quan Vũ với khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu khi đang sử dụng tuyệt chiêu có thể chọn thú ấn Rắn với khả năng hồi phục cực mạnh để gánh đội. Điển Vi với khả năng sinh tồn lên đến 12 giây sau khi chịu sát thương chí mạng có thể sử dụng Gấu để tối ưu bộ kỹ năng nội tại bá đạo khi Điển Vi dưới 30% máu tối đa.
● Cung Thủ
Một lợi thế cực lớn của Cung Thủ so với các vị trí khác trong Cái Thế Tranh Hùng là tuyệt chiêu của các vị tướng này có thời gian hồi chiêu cực ngắn. Trung bình chỉ từ 8 – 12 giây đối với tuyệt chiêu. Vậy nên thú ấn Hưu vô cùng phù hợp với các vị tướng Cung Thủ bởi khả năng tạo một lượng giáp lớn cho đồng đội đang thấp máu nhất. Vừa hỗ trợ vừa tấn công là những gì mà Cung Thủ nên sở hữu trong đội hình của các Chủ Công. Thú ấn Cú cũng là một lựa chọn không tồi khi các Cung Thủ với tốc độ tấn công cơ bản cao sẽ tích lũy nhanh nhất các lớp cộng đồn của thú ấn này.


● Hộ Vệ
Các vị tướng Hộ Vệ thường sở hữu kỹ năng bị động tăng cường khả năng đỡ đòn. Nếu kết hợp cùng thú ấn Rùa sẽ giúp các vị tướng Hộ Vệ trở nên vô cùng cứng cáp, khó bị tiêu diệt và trở thành lá chắn vững chắc ở hàng trước. Các Chủ Công nên lưu ý khi sử dụng thú ấn Cá cho các vị tướng Hộ Vệ, đối thủ sẽ bỏ qua các vị tướng này khi lượng máu thấp hơn 60% mà tấn công hàng sau. Hãy lựa chọn thú ấn phù hợp với chiến thuật các Chủ Công nhé.
● Trợ Thủ
Tồn tài càng lâu thì các vị tướng Trợ Thủ càng có khả năng lật ngược trận đấu bằng khả năng hồi phục, khống chế của mình lên đối thủ. Thú ấn Cá sẽ là lựa chọn không thể thay thế đối với vị trí này trong đội hình. Các Chủ Công cũng có thể cân nhắc ấn Hươu nếu vị tướng đấy có thời gian hồi chiêu thấp.