Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Giới thiệu tính năng – Tướng

10/01/2023

Trong Cái Thế Tranh Hùng, Tướng là đơn vị chính giúp bạn khám phá và tăng trưởng trong trò chơi. Với Cái Thế, bạn sẽ được gặp rất nhiều các gương mặt thân quen như trong thời kỳ Tam Quốc và cả những cái tên nổi bật như Triệu Vân, Quan Vũ, Lữ Bố, Điêu Thuyền, … cùng rất nhiều vị tướng khác.

Phân Loại Tướng

Nếu các bạn đã quen với những nội dung Tam Quốc thì chắc chắn sẽ không thể không biết tới các phe Ngụy, Thục, Ngô, và Quần Hùng rồi phải không. Và trong Cái Thế Tranh Hùng cũng vậy, các phe đều sẽ có những vị tướng tiêu biểu mà chắn hẳn bạn đã nghe tên qua.

Trong Cái Thế Tranh Hùng, các tướng sẽ được phân vào các bậc như R, SR, SSR, và cao nhất là UR. Khi quay tướng hoặc sở hữu thông qua 1 tính năng nào đó trong trò chơi, các tướng đều sẽ nằm từ bậc R đến bậc SSR. Bậc UR chỉ có thể đạt được khi bạn Nâng Sao cho vị tướng mong muốn đến một mức nhất định.

Không chỉ dừng lại ở đó, với hệ thống tướng phong phú thì họ còn được chia ra thành từng loại tướng với thuộc tính và kỹ năng khác nhau. Có thể kế đến như: Đấu Sĩ, Hộ Vệ, Bạo Thủ, Xạ Thủ, và Trợ Thủ.

  • Đấu Sĩ: Là những tướng có thể tấn công kẻ địch mạnh mẽ ở tầm gần. Bộ kỹ năng sở hữu rất nhiều sát thương giúp cho họ trở thành những quân bài có khả năng áp sát và hạ gục kẻ địch rất hiệu quả. (Ví dụ: Quan Vũ, Lữ Bố, Trương Cáp, …)

  • Hộ Vệ: Đây là những lớp “lá chắn” đích thực của đội bạn, họ sở hữu khả năng chống chịu mạnh mẽ nhờ vào chỉ số và kỹ năng tuyệt kỹ, đấu kỹ, và cả nội tại. Hãy để họ ở tuyến trước và bạn sẽ có hàng phòng thủ chất lượng. (Ví dụ: Hứa Chử, Trương Tinh Thái, Đổng Trác, …)

  • Bạo Thủ: Nếu bạn muốn đội hình của mình có thêm nhiều sát thương đột biến và bất ngờ nhờ Tuyệt Kỹ, thì đừng bỏ qua lớp tướng này. Dù cận chiến hay tấn công tầm xa, các tướng Bạo Thủ đều có khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ. (Ví dụ: Điêu Thuyền, Triệu Vân, Trương Liêu, …)

  • Xạ Thủ: Là các tướng có khả năng tấn công tầm xa bằng đòn đánh và kỹ năng. Đây là những tướng có thể gây nhiều sát thương trong trận đấu… dĩ nhiên là nếu bạn có hàng phòng thủ chất lượng, giúp đội hình của bạn có lượng sát thương dồi dào. (Ví dụ: Hoàng Trung, Từ Thịnh, Tuân Úc, …)

  • Trợ Thủ: Là những tướng sở hữu bộ kỹ năng hồi máu, tạo lá chắn hoặc tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong trận đấu. Tuy đôi khi họ không thể gây ra nhiều sát thương, nhưng lại là đơn vị khó thể thiếu trong đội hình. (Ví dụ: Bộ Luyện Sư, Quách Gia, Hoa Đà, …).

Thông Tin Cơ Bản

Các tướng trong trò chơi đều có những chỉ số cơ bản khác nhau, phụ thuộc vào họ thuộc loại tướng nào. Ví dụ như tướng Đấu Sĩ thì chỉ số Công sẽ cao hơn, Hộ Vệ thì Thủ sẽ cao hơn, … Bên cạnh các chỉ số cơ bản này, mỗi tướng lại có thêm những chỉ số nâng cao quan trọng khác như Bạo Kích, Đỡ Đòn, Hồi Chiêu, … mà bạn cũng cần phải quan tâm khi phát triển họ.

Có thêm một điểm cũng khá quan trọng mà bạn cũng cần quan tâm đó là các chỉ số để Quản Thành. Mỗi vị tướng đều có 4 loại chỉ số là Vũ Lực, Trí Lực, Trị Lực, và Quân Lực. Tùy thuộc vào điều kiện yêu cầu trong tính năng Quản Thành, bạn sẽ cần chọn ra vị tướng có lượng chỉ số phù hợp từ đó đưa họ vào và nhận thêm nhiều chỉ số khác.

Cũng tương tự với các loại chỉ số, những tướng trong Cái Thế Tranh Hùng cũng sở hữu bộ kỹ năng với 5 kỹ năng khác nhau. Trong đó sẽ có 5 Kỹ Năng cơ bản, gồm 1 Tuyệt Kỹ, 1 Đấu Kỹ, và 3 Nội Tại. Mỗi Kỹ Năng bạn đều có thể Nâng Cấp và Nâng Bí Kíp bằng cách sử dụng những loại tài nguyên khác nhau.

  • Tuyệt Chiêu là kỹ năng mà bạn sẽ là người kích hoạt và có thể điều hướng thoải mái hoặc chọn tùy chỉnh tự động trong trận đấu.
  • Đấu Kỹ là kỹ năng mà tướng của bạn sẽ tự động sử dụng trong trận đấu khi đạt đủ điều kiện nhất định.
  • Nội Tại là kỹ năng cường hóa khả năng tấn công của tướng.

Vật Phẩm Cơ Bản

Tướng trong trò chơi sẽ có 1 vài loại vật phẩm để tăng sức mạnh mà bạn có thể sử dụng. Đầu tiên là trang bị. Mỗi tướng sẽ có thể đeo 4 loại trang bị gồm Vũ Khí, Mũ, Giáp, Phụ Kiện và mỗi loại trang bị này đều sẽ có nhiều cấp độ khác nhau đồng thời tăng dần sức mạnh khi đạt bậc SSR. Trang bị SSR cũng là trang bị duy nhất có thêm kỹ năng đặc biệt đi kèm, giúp tướng tăng tiến rõ rệt sức mạnh.

Hồn Ấn là loại trang bị thứ 2 bạn có thể mang lên tướng của mình. Tùy vào cấp độ, bạn sẽ được mở khóa những vị trí để sử dụng thêm nhiều Hồn Ấn hơn, tối đa ở mốc cấp độ 65. Ngoài ra, khi sử dụng đủ số Hồn Ấn theo yêu cầu, bạn cũng sẽ mở khóa thêm các hiệu ứng giúp cộng được nhiều chỉ số hơn.

Loại trang bị thứ 3 mà bạn có thể sử dụng là Thú Ấn. Hiện tại trong trò chơi có nhiều bộ Thú Ấn cùng các bậc khác nhau và mỗi bộ đều có hiệu ứng riêng biệt. Hiệu ứng đặc biệt của bộ Thú Ấn sẽ kích hoạt khi bạn sử dụng đủ bộ Thú Ấn thuộc bậc R trở lên.

Pháp Bảo chính là loại trang bị thứ 4. Mỗi vị tướng sẽ có 6 vị trí để đeo Pháp Bảo, và cũng giống như với các loại trang bị trước đó, Pháp Bảo cũng có rất nhiều bộ, đa dạng cho bạn chọn lựa phù hợp với phong cách và chiến thuật của đội hình.