Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn lựa chọn trang bị tối ưu cho từng vai trò

02/03/2023

Trang bị là một trong những tính năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của các Chủ Công trong quá trình trải nghiệm Cái Thế Tranh Hùng. Hãy cùng tìm hiểu ngay lựa chọn trang bị như thế nào để tối ưu sức mạnh và tiết kiệm tài nguyên nhất nhé!

 

Bộ trang bị đề xuất cho các vị tướng Bạo Thủ – Đấu Sĩ

Các vị tướng Bạo Thủ – Đấu Sĩ thường được các Chủ Công sử dụng trong vai trò gánh sát thương chủ lực chính trong đội hình bởi sở hữu các kỹ năng có thể giúp của các Chủ Công vượt ải nhẹ nhàng nhất. Đơn cử các vị tướng có thể điểm mặt gọi tên như Quan Vũ, Cam Ninh, Lữ Bố, Trương Liêu, Chu Du.

Trang bị của hai vị trí này các Chủ Công nên ưu tiên các trang bị tăng bội thương, bạo kích, sát thương tăng cường trong thời gian ngắn để tối ưu nhất. Chúng tôi đề nghị bộ trang bị như sau:

 • Vũ khí: Hạc Vũ Phiến (các vị tướng tấn công tầm xa), Thương Xuyên Vân, Tứ Lăng Thương

Đây là những trang bị giúp các vị tướng của Chủ Công có khả năng gây sát thương mạnh và ổn định nhất theo thời gian của một trận chiến. Tuy nhiên các vị tướng Đấu Sĩ có tầm đánh ngắn, cần phải áp sát như Quan Vũ, Lữ Bố sẽ không thể gây sát thương ổn định như các vị tướng sử dụng kỹ năng từ xa

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết

Là một vị trí được dồn rất nhiều tài nguyên cho chỉ số công để gánh đội, các vị tướng Bạo Thủ – Đấu Sĩ không thể lựa chọn trang bị mũ nào khác ngoài Mũ Nghịch Quyết. Khả năng tạo lá chắn dựa trên chỉ số công sẽ giúp các vị tướng này có thời gian để gây được lượng sát thương tối đa.

 • Giáp: Giáp Khảm Vàng

Với lượng giáp trắng có được khi sử dụng kỹ năng kết hợp cùng sát thương tăng thêm khi Giáp Khảm Vàng lên được 6 sao. Đây chính là bộ đôi trang bị có sự kết hợp hoàn mỹ nhất dành cho Bạo Thủ và Đấu Sĩ.

 • Phụ Kiện: Đai Bạch Hổ

Lượng sát thương bộc phát của Đai Bạch Hổ là quá ấn tượng cho một vị trí gây sát thương. Lựa chọn không thể thiếu của các Chủ Công

 

Bộ trang bị đề xuất cho các vị tướng Hộ Vệ

Hộ Vệ là một vị trí quan trọng trong đội hình của các Chủ Công giúp câu kéo thời gian đủ tốt để các vị trí có sát thương cao tiêu diệt kẻ địch. Đây cũng là vị trí thứ 2 mà các Chủ Công nên đầu tư trang bị đấy.

 • Vũ khí: Rìu Thiên Thạch

Với việc liên tục bị mất máu do phải gánh chịu sát thương kẻ địch ở tuyến đầu, Rìu Thiên Thạch sẽ giúp các vị tướng Hộ Vệ tăng thêm khả năng khống chế các Đấu Sĩ của đối thủ bằng kỹ năng làm choáng đặc biệt của mình, tạo cơ hội cho các vị tướng chủ lực có thêm thời gian.

 • Mũ: Mũ Mã Não hoặc Mũ Da Đồng

Là vị tướng có bộ kỹ năng thiên về giảm sát thương bản thân hoặc tăng cường khả năng đỡ đòn, các Chủ Công nên lựa chọn Mũ giúp các tướng Hộ Vệ tăng cường các điểm mạnh của mình. Mũ Mã Não và Mũ Da Đồng 6 sao sẽ giúp các vị tướng phát huy điều này. Đặc biệt nếu không xét đến các kỹ năng cấp độ một, các trang bị tím 6 sao sẽ có chỉ số vượt trội so với trang bị vàng 1 sao.

 • Giáp: Áo Da Khảm Ngọc hoặc Giáp Quái Thú

Cũng như Mũ, các trang bị có khả năng tăng cường Đỡ Đòn và Miễn Thương cần được ưu tiên. Và Áo Da Khảm Ngọc hoặc Giáp Quái Thú đều sở các chỉ số này. Đừng quên các giáp tím 6 sao cũng là lựa chọn không hề tồi.

 • Phụ kiện: Nhẫn Lan Tâm

Tăng cực nhiều miễn thương khi lượng máu thấp hơn 30% sẽ giúp các tướng Hộ Vệ trở nên cực kỳ khó chết. Đặc biệt các vị tướng có khả năng câu kéo thời gian tốt như Hạ Hầu Đôn thì đây là lựa chọn không thể thiếu.

 

Bộ trang bị đề xuất cho các vị tướng Cung Thủ

Cung Thủ là vị trí gây sát thương chỉ sau Đấu Sĩ – Bạo Thủ, là lựa chọn thứ 2 trong đội hình nếu thiếu sát thương. Sát thương đều, ổn định theo thời gian là lý do chính để các Cung Thủ trở thành lựa chọn trong đội hình ra trận. Chúng tôi đề xuất bộ trang bị sau dành cho Cung Thủ như:

 • Vũ khí: Tứ Lăng Thương hoặc Thương Xuyên Vân

Có tốc độ tấn công cực cao, Cung Thủ sẽ tối ưu nội tại của các trang bị cần sát thương từ đòn đánh như Tứ Lăng Thương. Ngoài ra với thời gian hồi chiêu của tuyệt kỹ ngắn Thương Xuyên Vân cũng là lựa chọn phù hợp.

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết

Cũng như Bạo Thủ – Đấu Sĩ, Cung Thủ là một vị trí có chỉ số công cao để gánh đội, Mũ Nghich Quyết là lựa chọn phù hợp cho vị tướng này. Khả năng tạo lá chắn dựa trên chỉ số công sẽ giúp các vị tướng này có thời gian để gây được lượng sát thương tối đa.

 • Giáp: Giáp Khảm Vàng

Với lượng giáp trắng có được khi sử dụng kỹ năng kết hợp cùng sát thương tăng thêm khi Giáp Khảm Vàng lên được 6 sao. Đây chính là bộ đôi trang bị có sự kết hợp hoàn mỹ nhất.

 • Phụ Kiện: Đai Bạch Hổ, Ngọc Du Long hoặc Nhẫn Long Phụng

Với khả năng gây sát thương ổn định từ cả kỹ năng và các đòn tấn công, các vị tướng Cung Thủ có thể sử dụng đa dạng phụ kiện để phù hợp với tính huống và tài nguyên mà các Chủ Công sở hữu.

 

Bộ trang bị đề xuất cho các vị tướng Trợ Thủ

Trợ Thủ đang là một lựa chọn thứ yếu trong đội hình của các Chủ Công. Tuy nhiên các vị tướng Trợ Thủ có nhiều khống chế như Hoa Đà, Thủy Kính cũng mang lại rất nhiều lợi ích nếu các Chủ Công có thể chia sẻ tài nguyên một cách hợp lý.

 • Vũ khí: Hạc Vũ Phiến

Sở hữu bộ kỹ năng có khả năng hồi phục và khống chế tốt thì Hạc Vũ Phiến chính là lựa chọn tốt giúp các vị tướng Trợ Thủ tăng cường sát thương cũng như lượng hồi phục dựa trên chỉ số công của mình.

 • Mũ: Mũ Khảm Ngọc hoặc Mũ Lưu Ly

Thường xuất phát ở vị trí đằng sau các Hộ Vệ, Trợ Thủ cần khả năng giảm kỹ thương để tránh tên bay đạn lạc. May mắn thay cả Mũ Khảm Ngọc và Mũ Lưu Ly đều giúp các vị tướng có khả năng này

 • Giáp: Thục Cẩm Bào hoặc Hi Viên Giáp

Cũng giống như Mũ, hai trang bị này giúp các Trợ Thủ giảm rất nhiều sát thương nhờ vào chỉ số miễn thương để không bị sốc chết trong một kỹ năng của đối thủ. Đây là hai trang bị rất phù hợp cho các Trợ Thủ.

 • Phụ Khiện: Ngọa Sư Ngọc

Tăng sát thương cho chủ lực, giảm sát thương cho bản thân là những gì mà Ngọa Sư Ngọc mang đến khi Trợ Thủ sở hữu trang bị này. Không còn lựa chọn nào tuyệt vời hơn

Trên đây là hướng dẫn xây dựng trang bị cơ bản, tuy nhiên tùy tình huống hoặc tài nguyên có được mà vẫn sẽ có nhiều cách xây dựng khác nhau. Các Chủ công hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân nhé!