Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn chơi tướng Hạ Hầu Uyên – Cái Thế Tranh Hùng

02/03/2023

Hạ Hầu Uyên là vị tướng mới nhất trong tháng 3 của Cái Thế Tranh Hùng, ra mắt trong sự kiện “Danh tướng xuất hiện”. Hạ Hầu Uyên có khả năng thay đổi 2 dạng cận chiến và tầm xa, là sát thương chủ lực của phe Ngụy đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Hạ Hầu Uyên nhé.

 

Giới thiệu kỹ năng

Chiến hữu Kiêu hùng

 • Duyên 2: Tướng phe ta mỗi lần mất 10% máu tối đa sẽ thi triển Giải bùa – sơ lên kẻ địch hoặc đồng minh. Xua tan thành công sẽ hồi 2,5% máu tối đa, xua tan thất bại hồi 1,5% tối đa.

Giải bùa – sơ: Khi tác dụng lên đồng minh có tác dụng giải trừ một bùa hại, khi tác dụng lên đối phương sẽ loại bỏ 1 hiệu ứng có lợi

 • Duyên 3: Tướng phe ta mỗi lần mất 10% máu tối đa sẽ thi triển Giải bùa – sơ lên kẻ địch hoặc đồng minh. Xua tan thành công sẽ hồi 2,5% máu tối đa, xua tan thất bại hồi 1,5% tối đa. Khi Giải bùa – sơ được kích hoạt, với mỗi lần hiệu ứng này được kích hoạt trước đấy trong trận, sẽ có một Lá chắn bằng 0,8% máu tối đa của tướng đã kích hoạt hiệu ứng. Lá chắn này sẽ chia đều cho tướng phe ta còn sống sót

Tuyệt kỹ Ra đòn bất ngờ

Thời gian hồi chiều: 10 giây, Hạ Hầu Uyên gây ra một sát thương diện rộng tương đương 600% lực tấn công đối với tất cả quân địch xung quanh ông ta trong bán kính 7m.

 • 3 sao: Sau khi sử dụng kỹ năng này, nếu Hạ Hầu Uyên có lượng máu dưới 40% hoặc đang ở dạng cận chiến thì sẽ lao đến khu vực mục tiêu, gây sát thương diện rộng, chuyển trạng thái tác chiến của bản thân sang trạng thái cận chiến, trận đấu này sẽ không được chuyển trạng thái tác chiến nữa.
 • 4 sao: Đối với mỗi đòn đánh thường ở trạng thái tầm xa, nếu gây bạo thương, Hạ Hầu Uyên sẽ có 60% xác suất chuyển bạo thương này thành một mũi tên xuyên thấu gây sát thương bằng 250% lực tấn công lên quân địch dọc đường. Nếu Hạ Hầu Uyên ở dạng cận chiến, nếu gây bạo thương, sẽ có 60% xác suất chuyển đổi bạo thương thành 3 lần sát thương lên mục tiêu bằng 350% lực tấn công.
 • 5 sao: Tỷ lệ bắn thêm mũi tên ở dạng tầm xa tăng lên 75%, sát thương dọc đường tăng lên 350%. Tỷ lệ sát thương nhiều đoạn trong trang thái cận chiến tăng lên 75%, sát thương nhiều đoạn tăng lên 495%
 • 6 sao: Ngay sau khi thi triển kỹ năng này, lập tức thi triển một kỹ năng kích hoạt của Hạ Hầu Uyên, lần thi triển kỹ năng này không được tính vào thời gian hồi chiêu của kỹ năng kích hoạt

Đấu kỹ Chiến đấu hung tàn

Thời gian hồi chiêu: 8 giây. Khi Hạ Hầu Uyên ở xa, tiêu thụ 25% máu hiện tại của mình và chuyển thành giá trị lá chắn tương đương 16,25% máu tối đa bản thân. Khi ở trạng thái cận chiến, tiêu thụ 25% máu hiện tại của bản thân khiến hút máu tăng 10% trong 6 giây

 • Thành thục: Thời gian tăng hút máu của Hạ Hầu Uyên tăng lên 8 giây
 • Tinh thông: Khi Hạ Hầu Uyên ra đòn thường, sẽ tăng thêm sát thương bằng 1% máu đã mất của bản thân
 • Đại soái: Thời gian tăng hút máu khi cận chiến tăng lên 11 giây

Nội tại Loan cung ầm vũ

Khiến bạo kích và phá đỡ của Hạ Hầu Uyên tăng lên 5%, đồng thời 75% tốc độ tấn công sẽ chuyển hóa thành gia tăng bao kích.

 • Thành thục: 75% tốc độ tấn công cũng sẽ chuyển hóa thành gia tăng tỷ lệ giảm đỡ đòn
 • Tinh thông: Tốc độ tấn công chuyển hóa thành gia tăng bạo kích và gia tăng tỷ lệ giảm đỡ đòn tăng 100%
 • Đại soái: Tốc độ tấn công chuyển hóa thành gia tăng bạo kích và gia tăng tỷ lệ giảm đỡ đòn tăng 120%

Nội tại Tung hoành quan hựu

Trong trận, mỗi đội cung binh phe ta ra trận, Hạ Hầu Uyên tăng 5% bạo thương, mỗi đội bộ binh phe ta ra trận tỷ lệ miễn thương của Hạ Hầu Uyên tăng 4%

 • Thành thục: Khi máu Hạ Hầu Uyên giảm xuống dưới 30%, hút máu tăng 6%
 • Tinh thông: Khi máu Hạ Hầu Uyên giảm xuống dưới 30%, hút máu tăng 12%
 • Đại soái: Khi máu Hạ Hầu Uyên giảm xuống dưới 30%, hút máu tăng 18%

Nội tại Tập kích ngàn dặm

Mỗi khi Hạ Hầu Uyên mất 10% máu tối đa của bản thân sẽ tích lũy một dấu ấn cho bản thân, dấu ấn có thể cộng dồn tối đa 6 lớp. Dấu ấn đó tiêu hao khi Hạ Hầu Uyên sử dụng thi triển đòn chủ động trong chiến đấu cận chiến, đồng thời hiệu ứng Khống chế miễn dịch sẽ nhận được tùy vào mỗi lớp đã tiêu hao. Mỗi lần tiêu hao một lớp dấu ấn, hiệu ứng đó kéo dài thêm 3 giây.

Khống chế: chịu các trạng thái sau: không thể tấn công, không thể tung kỹ năng, không thể di chuyển

 • Thành thục: Mỗi lần tiêu hao một lớp dấu ấn, hiệu ứng Khống chế miễn dịch thu được đó kéo dài thêm 4 giây.
 • Tinh thông: Dấu ấn Hạ Hâu Uyên tích lũy được khi mất máu tối đa có thể cộng dồn đến 10 lớp.
 • Đại soái: Trong suốt thời gian Khống chế miễn dịch, Hạ Hầu Uyên tăng bạo thương 30%.

Xây dựng trang bị

Hạ Hầu Uyên là một vị tướng thuộc lớp Cung Thủ và là tướng chủ lực thứ 2 trong đội hình sau các vị tướng Bạo Thủ. Hạ Hầu Uyên có thể xây dựng bộ trang bị có hiệu ứng dành cho các đòn tấn công nhanh và ổn định, hoặc các Chủ Công cũng có thể xây dựng trang bị càng mất máu thì Hạ Hầu Uyên càng mạnh để có thể hồi phục cũng như gây sát thương tốt nhất. Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Hạ Hầu Uyên như sau:

 • Vũ khí: Rìu gây Sơn hoặc Tứ Lăng Thương

Với trang bị Rìu gây Sơn, Hạ Hầu Uyên càng mất máu thì các kỹ năng của Hạ Hầu Uyên sẽ được tăng sát thương kỹ năng đồng thời kết hợp cùng hiệu ứng Hút Máu từ kỹ năng nội tại càng đánh càng mạnh. Còn đối với Tứ Lăng Thương, Hạ Hầu Uyên sẽ tối đa sức mạnh của các đòn tấn công của mình dù ở dạng tầm xa hay cận chiến

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết 

Trang bị Mũ Nghịch Quyết sẽ giúp Hạ Hầu Uyên có ngay một lượng lớn chỉ số Miễn Thương, kết hợp cùng các kỹ năng tăng Lá Chắn sẽ giúp Hạ Hầu Uyên trở nên khó bị hạ gục hơn bao giờ hết.

 • Giáp: Giáp Khảm Vàng

Bộ kỹ năng có khả năng tự tạo lá chắn cùng với các trang bị tạo lá chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho Hạ Hầu Uyên, kết hợp với khả năng hút máu sẽ giúp Hạ Hầu Uyên vừa hồi phục tốt vừa chống chịu tốt.

 • Phụ Kiện: Nhẫn Long Phụng

Với bạo kích và tốc công được tăng thêm nhờ vào các đòn đánh thường, Hạ Hầu Uyên sẽ cường hóa sức mạnh của mình dù ở trong bất kỳ trạng thái tầm xa hay cận chiến.

 • Thú ấn đề cử: Hươu hoặc Cá

Đối với một vị tướng có kỹ năng hồi chiêu thấp như Hạ Hầu Uyên thì lượng giáp liên tục được tạo ra từ ấn Hưu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Vừa có thể hỗ trợ đồng đội, vừa gây sát thương, Hạ Hầu Uyên sẽ là lựa chọn đa dụng trong đội hình. Tuy nhiên khả năng bất tử lên đến 9 – 11 giây sau khi đã mất một lượng máu đáng kể cũng là lựa chọn không tồi đối với Hạ Hầu Uyên khi hắn có thể hồi phục lại với nội tại trong thời gian bất tử.

Đội hình tiêu biểu

Hạ Hầu Uyên là vị tướng rất mạnh khi kết hợp cùng các vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh ở hàng sau nhưng cần thời gian sử dụng kỹ năng như Hoàng Trung, Giả Hủ, Tả Từ. Ngoài ra Hạ Hầu Uyên cũng là một lựa chọn phù hợp khi hắn kết hợp cùng với Quan Vũ để giúp đội hình Quan Vũ có đủ thời gian tích lũy các chỉ số theo thời gian. Chúng tôi đề xuất cho các chủ công kết hợp cùng một Hộ Vệ để tăng thêm miễn thương theo thời gian, cùng bộ đôi Giả Hủ, Hoa Đà để có khống chế và hồi phục cực mạnh. Chống chịu tốt, Hạ Hầu Uyên sẽ kết hợp cùng Giả Hủ để tăng thêm khả năng kết liễu đối thủ.

Ngoài ra Hạ Hầu Uyên còn có thể kết hợp cùng với đội hình quốc dân tam tiên Tả Từ – Vu Cát – Thủy Kính cùng một Hộ Vệ Hạ Hầu Đôn để tạo nên đội hình quốc dân trong các tính năng PVP. Đây cũng chính là một đội hình đang cực kỳ bá đạo được các Chủ Công xếp hạng cao sử dụng trong Đấu Trường và So Tài đấy.