Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Bí quyết tân thủ: Dồn tài nguyên vị trí gánh đội trong Cái Thế Tranh Hùng

09/03/2023

Nâng dồn tài nguyên cho 1 vị tướng gánh đội không còn quá xa lạ với các Chủ Công trong Cái Thế Tranh Hùng. Tuy nhiên nâng dồn như thế nào cho hiệu quả lại không phải là chuyện dễ dàng. Cùng tìm hiểu ngay cách nâng dồn tài nguyên cho 1 vị trí trong giai đoạn đầu nhé!

 

Tại sao nên nâng dồn tài nguyên 1 vị trí gánh đội

Trong Cái Thế Tranh Hùng, các Chủ Công nên xây dựng một đội hình chính thường chia làm 5 vị trí: 1 sát thương chủ lực, 1 sát thương phụ hoặc khống chế, 1 chống chịu chủ lực, 1 chống chịu phụ và 1 tướng hỗ trợ. Trong đó các Chủ Công nên ưu tiên dồn tài nguyên vào sát thương chủ lực bởi bộ kỹ năng có sức mạnh vượt trội theo thời gian trong trận đấu, tấn công diện rộng, tốc độ hồi phục cao mà vô cùng dễ sở hữu. Bên cạnh đó các vị trí chống chịu sát thương chủ lực nên chọn các vị tướng dễ sở hữu, có kỹ năng tăng độ cứng cáp của bản thân, dễ dàng giúp các Chủ công tham gia tất cả tính năng của trò chơi. 

Bên cạnh đó trong giai đoạn đầu thì tài nguyên tích lũy của các Chủ Công không nhiều, cấp độ tăng nhanh khiến các Chủ Công cần sử dụng tài nguyên hợp lý để có thể trải nghiệm tối đa các tính năng của Cái Thế Tranh Hùng. Vậy nên nâng dồn tài nguyên cho các vị tướng có khả năng gánh đội sẽ giúp giai đoạn đầu các Chủ Công đạt được sức mạnh tối ưu nhất. Thứ tự các vị trí nên dồn tài nguyên như sau: Sát thương chủ lực, chống chịu chủ lực, chống chịu phụ trợ, sát thương phụ trợ và hỗ trợ.

Trong giai đoạn đầu của Cái Thế Tranh Hùng, các Chủ công nên dồn tài nguyên cho Hoàng Trung bởi đây là vị tướng nhận miễn phí vào ngày thứ 2, dễ sở hữu, sát thương diện rộng tốt, dễ dàng phối hợp với bất kỳ đội hình nào trong giai đoạn đầu. Sau khi các Chủ Công đã làm quen với trò chơi có thể lựa chọn các vị tướng khác như Quan Vũ, Cam Ninh, Tả Từ, Chu Du, Giả Hủ…

 

Nâng dồn tài nguyên 1 vị trí như thế nào?

Mặc dù mục tiêu của các Chủ Công là nâng dồn chủ lực để gánh đội, tuy nhiên trong giai đoạn đầu Cái Thế Tranh Hùng các Chủ Công cần phải phân chia thêm một chút tài nguyên cho các vị trí khác vừa đủ để có khả năng chống chịu để các vị tướng gánh đội có đủ thời gian tích lũy sức mạnh theo thời gian trận đấu. Có thể áp dụng cách như sau:

  • Tăng Bậc tướng:

Bậc là một trong những tính năng quan trọng trong giai đoạn đầu trận bởi nó giúp các vị tướng mở khóa các kỹ năng mới. Tối đa một vị tướng sử dụng 1 tuyệt kỹ, 1 đấu kỹ và 3 nội tại khi lên được Bậc +8. Chúng tôi đề xuất vị tướng chính của các Chủ Công cần lên bậc +8 nhanh nhất có thể. Tuy nhiên các vị tướng khác trong đội hình cũng nên bám sát bậc ở mức +6 hoặc +7.

  • Nâng cấp trang bị:

Nâng cấp giúp cho trang bị các vị tướng được tăng thêm các chỉ số cơ bản, bên cạnh đó trang bị cũng được chỉ số cộng thêm nhờ mỗi lần nâng cấp theo bội số 5 của cả bộ trang bị. Các Chủ Công nên nâng đều tài nguyên này theo mỗi mốc cấp độ của tướng như 15 – 20 – 25…, ưu tiên sát thương chủ lực đến các vị tướng Hộ Vệ chống chịu.

  • Nâng bậc trang bị:

Nâng bậc cũng là một tính năng giúp các trang bị có thêm các chỉ số cơ bản, chỉ khác với nâng cấp là được tăng thêm chỉ số khi bộ trang bị theo bội số 5 thì nâng bậc chỉ cần bội số 2 là đủ điều kiện kích hoạt. Các Chủ Công nên nâng đều tất cả trang bị cho các vị tướng nâng bậc ở mức 10 hoặc 12. Đây là mức tiết kiệm Hồng Ngọc nhất nhưng vẫn giúp các vị tướng có đủ sức mạnh để tham gia tất cả tính năng vượt ải hoặc phụ bản trong Cái Thế Tranh Hùng. Sau đó các Chủ Công nên tập trung nâng bậc cho vị tướng chủ lực đến khoảng 30 – 36 bậc rồi sau đó nâng tất cả vào vũ khí để lên cấp 80, cấp tối đa của nâng bậc một trang bị giúp các Chủ Công có sát thương mạnh nhất ở giai đoạn này.

  • Lắp trang bị:

Trang bị là một trong những tính năng quan trọng trong giai đoạn đầu của Cái Thế Tranh Hùng. Các Chủ Công nên lựa chọn trang bị vàng cho phù hợp với vị tướng gây sát thương chủ lực và ưu tiên nâng sao các trang bị nay lên 3 sao và 6 sao đối với vũ khí và phụ kiện. Đối với các vị tướng còn lại trong đội hình, các Chủ Công nên sử dụng trang bị tím 6 sao để thay thế các trang bị vàng bởi vì các trang bị tím 6 sao có chỉ số cơ bản và chỉ số đặc tính vượt trội so với đồ vàng 1 sao, mặc dù sở hữu các kỹ năng thêm nhưng đối với các vị tướng chống chịu thì điều này không cần thiết bằng các chỉ số chống chịu cơ bản.

Giai đoạn sau khi nâng dồn

Khi đã nâng dồn tướng chủ lực lên một lực chiến tương đương 30 – 40% tổng lực chiến của cả đội, đây chính là lúc các Chủ Công có thể dễ dàng vượt ải phó bản hoặc ải chiến dịch vượt cấp tương đương 7 – 9 cấp độ. Ví dụ các Chủ Công đang có cấp độ 55 thì có thể vượt ải chiến dịch có cấp độ 60 hoặc hơn.

Tuy nhiên khi các Chủ Công đã vượt đến ngưỡng không thể đánh thắng dù đã thử rất nhiều lần, đây là giai đoạn mà sức mạnh của đối thủ đã vượt quá sức mạnh mà một vị tướng gây sát thương có thể gánh đội. Các Chủ Công nên san sẻ ngay các tài nguyên của mình cho 2 hoặc 3 vị trí chống chịu sát thương trong đội hình để chúng có thể câu kéo thời gian lâu hơn, giúp các vị tướng có sát thương dồi dào tích lũy được thời gian cần có.

Nâng dồn một vị trí giúp các Chủ Công có thể đi xa hơn các đội hình nâng trải đều trong giai đoạn đầu của Cái Thế Tranh Hùng. Tuy nhiên giai đoạn sau các Chủ Công cần phải sắp xếp lại tài nguyên để có thể phối hợp đội hình cho hợp lý để có thể tiếp tục vượt ải nhẹ nhàng nhé!