Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn sử dụng tướng Tào Phi

26/06/2023

Tào Phi là vị tướng mới nhất trong tháng 6 của Cái Thế Tranh Hùng. Tào Phi sẽ kết hợp cùng Tào Tháo để xây dựng một đội hình Ngụy cực mạnh có thể phá đảo toàn bộ tính năng của Cái Thế Tranh Hùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Tào Phi nhé.

Giới thiệu kỹ năng Tào Phi

Chiến hữu Kiếm An

 • Duyên 2: Khi tướng phe ta còn máu thấp hớn 60% sẽ được giảm 25% kỹ thương gánh chịu.
 • Duyên 3: Khi tướng phe ta còn máu thấp hớn 60% sẽ được giảm 25% kỹ thương gánh chịu. Lúc lần đầu máu thấp hơn 50% sẽ nhận lá chắn tương đương 15% máu tối đa; khi lá chắn còn hiệu lực giảm 50% kỹ thương gánh chịu, khi bị phá vỡ sẽ đóng băng kẻ địch quanh 8 mét trong 3 giây.

Tuyệt kỹ Vương kiếm trận

Thời gian hồi chiều: 18 giây; Tào Phi bày 1 Kiếm trận có bán kính 10 mét tại một vị tướng phe ta ở xa, trong 10 giây. Khi Kiếm trận này tồn tại, tất cả tướng phe ta trong Kiếm trận bị Kỹ thương, sẽ giảm sát thương gánh chịu tương đương 15% công của bản thân đồng đội. Nếu Kiếm trận không có phe ta, sẽ biến mất sớm hơn, thời gian còn lại sẽ giảm thời gian hồi chiêu của Kỹ năng này vào lần sau; trong trận chỉ có thể tồn tại 1 Kiếm trận, Kiếm trận mới xuất hiện, Kiếm trận cũ sẽ biến mất.

 • 3 sao: Khi Kỹ năng này bày Kiếm trận, Tào Phi sẽ đưa Hoa phong kiếm, Sóng kiếm và Phi ảnh kiếm vào Kiếm trận; thời gian tồn tại Kiếm trận, Hoa phong kiếm sẽ giam cầm tướng địch trong phạm vi 6 mét, Sóng kiếm mỗi 5 giây sẽ tạo cho địch trong phạm vi 6 mét một lớp Sương giá, Phi ảnh kiếm sẽ giúp tướng phe ta trong phạm vi 6 mét trong Kiếm trận tăng 25% Tốc công.
 • 4 sao: Trong thời gian Kiếm trận tồn tại, khi tướng phe ta có máu cao hơn 40% đứng trong Kiếm trận, Phản kích tăng 15%, khi tướng phe ta có máu thấp hơn 40% đứng trong Kiếm trận, Phản kích tăng 30%.
 • 5 sao: Thời gian Kiếm trận tăng đến 12 giây, tỷ lệ giảm Kỹ thương gánh chịu tăng đến 20% công của bản thân đồng đội.
 • 6 sao: Mỗi khi Tào Phi mất 20% máu, khi bày Kiếm trận, sẽ lần lượt chọn Hoa phong kiếm, Sóng kiếm, Phi ảnh kiếm đưa vào Kiếm trận; sinh ra các hiệu ứng khác nhau; Hoa phong kiếm sẽ giam cầm tướng địch trong Kiếm trận, làm giảm tốc độ hồi chiêu của mục tiêu 20%,bội thương giảm 20%; Sóng kiếm sẽ đóng băng tất cả tướng địch trong Kiếm trận và mỗi 5 giây làm mục tiêu thêm 1 lớp Sương giá, và tất cả tướng địch mang Sương giá sẽ giảm hồi phục đi 30%; Phi ảnh kiếm sẽ làm tất cả tướng phe ta trong Kiếm trận tăng 25% tốc công, thêm 20% kỹ thương; thêm 15% tốc độ hồi chiêu.

Đấu kỹ Bá kiếm ý

Khi Tào Phi mỗi lần bị Kỹ thương, sẽ tích lũy 1 lớp Kiếm ý; Tào Phi mỗi tích lũy 10 lớp Kiếm ý, khi bị tướng địch tấn công kỹ thương lần nữa, sẽ gọi một Sóng kiếm kéo dài 6 giây tại vị trí kẻ địch tấn công, và làm mục tiêu giảm 20% Bội thương trong 6 giây.

 • Thành thục: Tào Phi mang một lớp Kiếm ý sẽ tăng cho bản thân 1% Đỡ đòn
 • Tinh thông: Tướng phe ta có máu thấp hơn 30%, sẽ nhận 50% hiệu ứng Kiếm ý Tào Phi mang lại.
 • Đại soái: Tướng phe ta có máu thấp hơn 30%, Đỡ đòn và Miễn thương tăng thêm 20%.

Nội tại Kiếm trường không

Khi tung Đấu kỹ, Tào Phi gọi ra một Phi ảnh kiếm kéo dài 6 giây tại đồng đội có công cao nhất, và làm mục tiêu tăng thêm 20% bội thương trong 6 giây.

 • Thành thục: Khi máu Tào Phi thấp hơn 30%, Đấu kỹ sẽ triệu hồi cùng lúc 2 Sóng kiếm.
 • Tinh thông: Khi máu Tào Phi thấp hơn 30%, Đấu kỹ sẽ triệu hồi cùng lúc 2 Phi ảnh kiếm.
 • Đại soái: Lượng máu cần thiết của Tào Phi để kỹ năng này gọi thêm kiếm giảm còn 40%.

Nội tại Khai lập nghiệp

Trong trận, mỗi đội bộ binh phe ta ra trận, máu tối đa của Tào Phi tăng 6,5%

 • Thành thục: Khi máu Tào Phi giảm xuống dưới 30%, Miễn thương Kỹ năng tăng thêm 8%
 • Tinh thông: Khi máu Tào Phi giảm xuống dưới 30%, Miễn thương Kỹ năng tăng thêm 16%
 • Đại soái: Khi máu Tào Phi giảm xuống dưới 30%, Miễn thương Kỹ năng tăng thêm 24%

Nội tại Nhất kiếm nhậm

Khi máu Tào Phi thấp hơn 30%, sẽ tạo ra 1 Hoa phong kiếm kéo dài 6 giây tại vị trí tướng địch có máu cao nhất, nếu máu bản thân Tào Phi thấp hơn thì sẽ trao đổi tỷ lệ máu máu với mục tiêu; hiệu quả trao đổi không vượt quá 1000% công của Tào Phi, mỗi trận hiệu lực 1 lần.

 • Thành thục: Tào Phi mỗi tích lũy mất 40% máu tối đa sẽ tạo ra 1 Hoa phong kiếm ở vị trí ngẫu nhiên kéo dài 6 giây.
 • Tinh thông: Lượng máu cần thiết của Tào Phi để kỹ năng này gọi thêm Hoa phong kiếm giảm còn 30%.
 • Đại soái: Số lần hiệu lực của kỹ năng này mỗi trận tăng đến 2 lần.

Xây dựng trang bị phù hợp Tào Phi

Tào Phi là một vị tướng thuộc lớp Hộ Vệ nhưng vẫn có khả năng gây sát thương lớn và là tướng chủ lực thứ 2 trong đội hình sau các vị tướng Bạo Thủ. Tào Phi có thể xây dựng bộ trang bị càng mất máu thì Tào Phi càng mạnh để có thể hồi phục cũng như gây sát thương tốt nhất. Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Tào Phi như sau:

 • Vũ khí: Rìu thiên thạch

Là một vị trí chống chịu nên Tào Phi nhận rất nhiều sát thương từ đối thủ. Thế nên mỗi lần mất máu Tào Phi có thể gây choáng đối thủ sẽ là trang bị tuyệt vời mà Tào Phi cần. Kết hợp cùng những kỹ năng khống chế của mình, Tào Phi sẽ giữ chân các vị tướng của đối thủ cực tốt để Tào Tháo có cơ hội tích lũy sức mạnh.

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết hoặc Mũ Mã Não

Trang bị Mũ Nghịch Quyết hoặc Mũ Mã Não sẽ giúp Tào Phi có ngay một lượng lớn chỉ số Miễn Thương, kết hợp cùng các kỹ năng tăng Lá Chắn hoặc Đỡ Đòn sẽ giúp Tào Phi trở nên khó bị hạ gục hơn bao giờ hết.

 • Giáp: Áo Da Khảm Ngọc

Tăng cường khả năng gây sát thương trực tiếp cho Hạ Hầu Hôn cùng chỉ số miễn thương lớn là những thứ mà Áo Da Khảm Ngọc có thể mang đến. Quá phù hợp cho Tào Phi .

 • Phụ Kiện: Nhẫn Lan Tâm

Nhẫn Lan Tâm sẽ kết hợp cùng Rìu gây Sơn để khi Tào Phi có lượng máu thấp dưới 30% máu, Tào Phi sẽ càng đáng sợ hơn với các chỉ số tăng mạnh.

 • Thú ấn đề cử: Rùa hoặc Cá

Đối với một vị tướng có khả năng chống chịu như Tào Phi thì chỉ số Đỡ Đòn, Miễn Thương, Miễn Bạo là vô cùng quan trọng. Trong khi đó ấn Rùa sẽ cung cấp một lượng chỉ số Đỡ Đòn theo thời gian dành cho Tào Phi vô cùng tuyệt vời, giúp hắn càng có thời gian sống sót lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên khả năng bất tử lên đến 9 – 11 giây sau khi đã mất một lượng máu đáng kể cũng là lựa chọn không tồi đối với Tào Phi khi hắn có thể hồi phục lại với nội tại trong thời gian bất tử.

Đội hình tiêu biểu kết hợp cùng Tào Phi

Tào Phi là một vị tướng Đỡ đòn kết hợp cùng Tào Tháo – Đấu Sĩ cực mạnh để hoàn thành chiến hữu Kiếm an. Các Chủ Công có thể xây dựng đội hình kết hợp Tào Tháo, Tào Phi với Điển Vi, Tào Nhân, Hứa Chử để xây dựng đội hình Tung Hoành Bất Khuất với khả năng tạo lá chắn và hồi phục vô cùng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó Tào Phi, Tào Tháo  cũng có thể kết hợp cùng bộ 3 Phúc tâm Hạ Hầu Đôn Quách Gia Hạ Hầu Uyên để trải nghiệm cảm giác tạo giáp, hồi phục bá đạo. Đây cũng chính là một đội hình đang cực kỳ bá đạo được các Chủ Công xếp hạng cao sử dụng trong Đấu Trường và So Tài đấy.