Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn chơi tướng Tôn Thượng Hương

28/05/2023

Tôn Thượng Hương là vị tướng mới nhất trong tháng 5 trong sự kiện Danh Tướng Xuất Hiện của Cái Thế Tranh Hùng. Tôn Thượng Hương thuộc lớp tướng Bạo Thủ, có khả năng gây sát thương liên tục cực mạnh khi kết hợp cùng Hoàng Nguyệt Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Tôn Thượng Hương nhé!

Giới thiệu kỹ năng

Chiến hữu Băng tâm

 • Duyên 2: Khi máu hiện tại của tướng phe ta cao hơn 60%, Miễn thương tăng 20%; khi máu hiện tại của tướng phe ta thấp hơn 40%, Bội thương tăng 20%
 • Duyên 3: Khi máu hiện tại của tướng phe ta cao hơn 60%, Miễn thương tăng 20%; khi máu hiện tại của tướng phe ta thấp hơn 40%, Bội thương tăng 20%; khi tướng địch bị hạ, tất cả tướng phe ta tăng 15% Bội thương trong 10 giây, sau đó mỗi lần kích hoạt hiệu ứng này, hệ sô tăng Bội thương sẽ tăng thêm 3% và làm mới thời gian duy trì của hiệu ứng này; khi tướng phe ta bị hạ, các tướng còn lại sẽ nhận được 1 Lá chắn bằng 10% máu tối đa của bản thân, sau đó mỗi lần kích hoạt hiệu ứng này, Lá chắn nhận được tăng thêm 5%.

Tuyệt kỹ Loạn yêu cơ

Thời gian hồi chiều: 16s, Tôn Thượng Hương bắn nhanh 5 mũi tên vào mục tiêu đã chọn, mỗi mũi tên gây sát thương tương đương 200% công

 • 3 sao: Mục tiêu kỹ năng này có máu càng cao, mũi tên của Tôn Thượng Hương gây sát thương càng cao, tối đa tăng thêm 50%.
 • 4 sao: Tên bắn ra từ kỹ năng này có xác suất 8% thêm Liệt ấn cho mục tiêu, mục tiêu mang Liệt ấn mỗi giây gây sát thương thêm bằng 60% công, kéo dài trong 8 giây. Nếu mục tiêu đang mang Liệt ấn, hiệu ứng hồi máu của mục tiêu sẽ giảm 25%.
 • 5 sao: Sát thương mũi tên của kỹ năng này tăng đến 250% công, căn cứ theo máu hiện tại của mục tiêu, tỷ lệ sát thương mũi tên tăng tối đa đến 75%; xác suất thêm Liệt ấn vào mục tiêu của mỗi mũi tên tăng đến 12%.
 • 6 sao: Sau khi kỹ năng này liên tục bắn tên, Tôn Thượng Hương sẽ bắn 1 mũi tên cường hóa vào hướng mục tiêu mũi tên cường hóa có thể bắn xa nhất là 50 mét, sẽ gây cho tất cả địch trên đường đi 1 lần sát thương bằng 200% công và kéo mục tiêu đến điểm dừng của tầm bắn.

Đấu kỹ Linh miêu hộ

Sau khi Khởi kích, Tôn Thượng Hương gọi ra 1 con Linh miêu, Linh miêu kế thừa 100% công của Tôn Thượng Hương và 80% máu tối đa, mỗi trận chỉ có thể triệu hồi Linh miêu 1 lần, mỗi 6 lần Linh miêu tấn công sẽ gây cho mục tiêu 1 lần sát thương bằng 400% công kèm theo Liệt ấn.

 • Thành thục: Mục tiêu mang Liệt ấn di chuyển mỗi 1 mét, sẽ chịu 1 lần sát thương thêm bằng 30% công của Tôn Thượng Hương.
 • Tinh thông: Thời gian kéo dài của Liệt ấn tăng đến 10 giây
 • Đại soái: Sát thương gánh chịu mỗi giây của mục tiêu mang Liệt ấn tăng đến 80% công của Tôn Thượng Hương; sát thương gánh chịu khi di chuyển của mục tiêu mang Liệt ấn tăng đến 50% công của Tôn Thượng Hương

Nội tại Miêu chi vũ

Khi khai chiến, Tôn Thượng Hương nhận 10 lớp Miêu vũ ấn, khi mũi tên do Tuyệt kỹ bắn ra trúng mục tiêu, sẽ tiêu 1 lớp Miêu vũ ấn, giúp lần sát thương này tăng thêm 50% và đánh lùi mục tiêu

 • Thành thục: Mỗi 5 lần Linh miêu tấn công thường, sẽ cho Tôn Thượng Hương 1 lớp Miêu vũ ấn.
 • Tinh thông: Mỗi lần Tôn Thượng Hương tiêu 1 lớp Miêu vũ ấn, Tốc công của Linh miêu sẽ tăng thêm 10%, trong 5 giây, hiệu ứng này cộng dồn vô hạn, thời gian hiệu ứng mỗi lớp tính riêng.
 • Đại soái: Mỗi lần Tôn Thượng Hương tiêu 1 lớp Miêu vũ ấn, Tốc công của Linh miêu sẽ tăng thêm 15%, trong 8 giây, hiệu ứng này cộng dồn vô hạn, thời gian hiệu ứng mỗi lớp tính riêng.

Nội tại Quân chủ uy

Trong trận, mỗi đội cung binh phe ta ra trận tăng 5% công cho Tôn Thượng Hương

 • Thành thục: Khi bắt đầu trận chiến, Kỹ thương của Tôn Thượng Hương tăng thêm 30% trong 20 giây
 • Tinh thông: Khi bắt đầu trận chiến, Kỹ thương của Tôn Thượng Hương tăng thêm 40% trong 20 giây
 • Đại soái: Khi bắt đầu trận chiến, Kỹ thương của Tôn Thượng Hương tăng thêm 50% trong 20 giây

Nội tại Hồng lăng tụ

Khi khai chiến, Tôn Thượng Hương thêm 1 lớp Hồng ấn kéo dài 25 giây cho bản thân và tướng phe ta chung hàng với mình, mục tiêu mang Hồng ấn mỗi lần gây sát thương có 50% xác suất thêm 1 lớp Linh miêu ấn cho mục tiêu tấn cộng; khi mục tiêu mang 5 lớp Linh miêu ấn, Linh miêu sẽ lao đến và gây cho mục tiêu 1 lần sát thương bằng 15% máu hiện tại của Linh miêu

 • Thành thục: Thời gian duy trì của Hồng ấn tăng đến 35 giây
 • Tinh thông: Khi Linh miêu phóng vào mục tiêu gây sát thương, sẽ thêm Liệt ấn cho mục tiêu.
 • Đại soái: Mục tiêu mang Hồng ấn mỗi lần gây sát thương xác suất thêm Linh miêu ấn cho mục tiêu tăng 75%.

Xây dựng trang bị

Tôn Thượng Hương là một vị tướng thuộc lớp Bạo Thủ gây sát thương lớn và là tướng chủ lực trong đội hình. Chính vì thế Tôn Thượng Hương cần xây dựng bộ trang bị có khả năng tăng sát thương trong giai đoạn đầu trận để nhanh chóng kết liễu đối thủ và có thể sử dụng các kỹ năng liên tục.

Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Tôn Thượng Hương như sau:

 • Vũ khí: Hạc Vũ Phiến hoặc Đao Chạm Ngọc

Với trang bị Hạc Vũ Phiến hoặc Đao Chạm Ngọc, Tôn Thượng Hương sẽ được tăng sát thương kỹ năng ngay lập tức để có thể gây sát thương lên đối thủ tốt nhất. Ngoài ra Linh miêu cũng nhận thêm chỉ số bạo kỹ này nên có thể nói với trang bị Hạc Vũ Phiên, Tôn Thượng Hương sẽ mang 1 được 2.

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết

Trang bị Mũ Nghịch Quyết sẽ giúp Tôn Thượng Hương có một lá chắn tương đương 100% – 140% công của Tôn Thượng Hương, vì là vị tướng được dồn rất nhiều tài nguyên nên Tôn Thượng Hương sẽ có lớp giáp bảo hiểm lớn để không bị bạo thủ đột kích bất ngờ.

 • Giáp: Thục Cẩm Bào hoặc Giáp Khảm Vàng

Cả hai bộ giáp Thục Cẩm Bào hoặc Giáp Khảm Vàng đều mang đến cho Tôn Thượng Hương khả năng bảo vệ bản thân bằng việc giảm trực tiếp sát thương đối thủ vào bản thân. Nếu các Chủ Công có điều kiện thì hai trang bị 6 sao này đều bổ sung thêm sát thương cho bản thân Tôn Thượng Hương.

 • Phụ Kiện: Nhẫn Long Phụng hoặc Đai Bạch Hổ

Đai Bạch Hổ luôn là trang bị tuyệt vời dành cho các vị tướng Bạo Thủ bởi khả năng bùng nổ sát thương thêm lên đến 200%. Tuy nhiên với một vị tướng sử dụng nhiều đòn đánh cơ bản như Tôn Thượng Hương thì Nhẫn Long Phụng với khả năng tăng tốc các đòn tấn công lại là lựa chọn tuyệt vời hơn so với Đai Bạch Hổ. Tốc công càng cao thì xác suất tung ra các đòn tấn công đẩy lùi của Tôn Thượng Hương lại càng tăng.

 • Thú Ấn đề cử: Cú hoặc Cá

Tôn Thượng Hương là một vị tướng chủ lực trong đội hình của các Chủ Công có khả năng gây sát thương cực mạnh ngay khi bắt đầu trận chiến và nhắm đến đối thủ yếu máu cũng như nhiều máu nhất. Tuy nhiên lợi ích từ các đòn đánh cơ bản của Tôn Thượng Hương lại khiến cô nàng phù hợp hơn với ấn Cú so với Ấn Trâu hoặc Hổ đối với các tướng Báo Thủ cùng loại. Tuy nhiên nếu các Chủ Công chưa đủ thời gian để có thể nâng Tôn Thượng Hương lên các bậc sao cao để có lượng máu và phòng thủ tốt thì ấn Cá với 9 – 11s bất tử là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn đấy.

Đội hình tiêu biểu

Tôn Thượng Hương là vị tướng mới nhất khi kết hợp cùng với Hoàng Nguyệt Anh để kích hoạt chiến hữu Băng Tâm. Hiện nay chưa có nhiều đội hình có thể phối hợp tốt với Tôn Thượng Hương và Hoàng Nguyệt Anh. Tuy nhiên khả năng tăng chống chịu giai đoạn đầu trận và sát thương về cuối trận là không thể xem thường.

Chúng tôi đề xuất cho các chủ công kết hợp cùng đội hình quốc dân Hoàng Trung, Mã Văn Lộc, Trương Tinh Thái để có thể kích hoạt chiến hữu Dũng Mãnh tích lũy sức mạnh trong giai đoạn cuối trận, ngoài ra Tôn Thượng Hương cùng sẽ tăng 33% bội thương khi kết hợp cùng Mã Văn Lộc. Nếu muốn có sức mạnh tấn công hơn, các Chủ công có thể thử thay Tôn Thượng Hương bằng Mã Siêu.

Bên cạnh đó các Chủ Công đã sở hữu đội hình tạo đệ Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Khương Duy có thể kết hợp ngay với Tôn Thượng Hương và Hoàng Nguyệt Anh để áp đảo đối phương bằng số lượng “pet” có thể sản sinh ra. Đừng quên khả năng khống chế diện rộng từ Gia Cát Lượng và Bàng Thống cũng là một lựa chọn tuyệt vời.