Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn chơi tướng Tiểu Kiều

12/05/2023

Tiểu Kiều là vị tướng mới nhất trong tháng 5 của Cái Thế Tranh Hùng. Tiểu Kiều thuộc lớp tướng Bạo Thủ, có khả năng gây sát thương liên tục cực mạnh khi kết hợp cùng Tôn Quyền và Đại Kiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Tiểu Kiều nhé!

Giới thiệu kỹ năng

Chiến hữu Du Long

 • Duyên 2: Máu tướng phe ta càng cao, Tốc công và Kỹ thương càng cao, Tốc công tối đa tăng 20%, Kỹ thương tối đa tăng 10%
 • Duyên 3: Máu tướng phe ta càng cao, Tốc công và Kỹ thương càng cao, Tốc công tối đa tăng 20%, Kỹ thương tối đa tăng 10%. Mỗi khi tướng phe ta gây kỹ thương, có xác suất 5% thêm cho mục tiêu 1 lớp Thiêu đốt, có xác suất 5% thêm cho mục tiêu 1 lớp Sương giá, khi thương phe ta gây kỹ thương cho tướng địch đang mang Thiêu đốt, có xác suất 15% khiến mục tiêu mất 3% máu hiện tại, lượng máu mất đi không quá 400% công của người tấn công: khi tướng phe ta gây kỹ thương cho tướng địch mang Sương giá, có xác suất 15% làm thời gian hồi chiêu Tuyệt kỹ của mục tiêu kéo dài 1 giây.

Tuyệt kỹ Quạt xé gió

Thời gian hồi chiều: 14s, Tiểu Kiều ném quạt, lần lượt tấn công mọi tướng địch, mỗi lần gây sát thương bằng 200% Công, mỗi mục tiêu chỉ bị quạt tấn công 1 lần

 • 3 sao: Mỗi lần quạt xoáy gây sát thương, sát thương lần tiếp theo tăng 15%
 • 4 sao: Máu hiện tại của Tiểu Kiều càng cao, Bạo kỹ bản thân càng cao, cao nhất có thể tăng đến 75%
 • 5 sao: Mỗi lần quạt xoáy gây sát thương cơ bản của Quạt xoáy tăng đến 250% công, tỷ lệ tăng dần của mỗi lần sát thương tăng đến 20%
 • 6 sao: Khi máu hiện tại của Tiểu Kiều cao hơn 60%, khi tung ra kỹ năng này sẽ ném ra 2 Quạt xoáy

Đấu kỹ Lên như gió

Sau khi Khởi kích, Tiểu Kiềugọi ra Lốc xoáy tại vị trí của 2 tướng địch ngẫu nhiên, mỗi giây gây cho tất cả địch trong 3 mét xung quanh vị trí đó sát thương bằng 30% Công trong 20 giây

 • Thành thục: Thời gian kéo dài của Lốc xoáy tăng đến 25 giây
 • Tinh thông: Kỹ năng này sẽ triệu hồi Lốc xoáy tại vị trí của 3 tướng địch
 • Đại soái: Thời gian kéo dài của Lốc xoáy tăng đến 30 giây

Nội tại Xoáy lửa băng

Khi gọi ra Lốc xoáy và xung quanh có địch đang mang Thiêu đốt, Lốc xoáy sẽ biến thành Lửa xoáy, sát thương gây ra mỗi giây tăng thêm 30%, và gây thêm cho mục tiêu xung quanh sát thương bằng 2% máu hiện tại của Tiểu Kiều, sát thương thêm này không vượt quá 200% công của Tiểu Kiều. Khi Đấu kỹ gọi ra Lốc xoáy và xung quanh có địch mang Sương giá, Lốc xoáy sẽ biến thành Băng xoáy, sát thương gây ra mỗi giây tăng thêm 30%, và làm cho tất cả địch trong phạm vi giảm 50% hồi máu

 • Thành thục: Sát thương gây ra bởi Lửa xoáy tăng đến 3% máu hiện tại của Tiểu Kiều
 • Tinh thông: Tỷ lệ giảm hồi máu địch xung quanh của Băng xoáy tăng đến 75%
 • Đại soái: Lốc xoáy mang cùng lúc 2 hiệu ứng Lửa xoáy và Băng xoáy, nhưng môi giây hệ số sát thương cơ bản chỉ tăng 1 lần

Nội tại Tâm cao nhã

Trong trận, mỗi đội cung binh phe ta ra trận tăng 8% sát thương kỹ năng cho Tiểu Kiều

 • Thành thục: Khi bắt đầu trận chiến, Bạo thương của Tiểu Kiều tăng thêm 10% trong 20 giây
 • Tinh thông: Khi bắt đầu trận chiến, Bạo thương của Tiểu Kiều tăng thêm 20% trong 20 giây
 • Đại soái: Khi bắt đầu trận chiến, Bạo thương của Tiểu Kiều tăng thêm 30% trong 20 giây

Nội tại Băng hỏa trận

Khi quạt do Tuyệt kỹ ném ra đi qua Lửa xoáy hoặc Băng xoáy, sẽ biến thành Quạt lửa hoặc Quạt băng, khi đánh trung địch mang Thiêu đốt hoặc Sương giá có xác suất 10% biến thành Quạt lửa hoặc Quạt băng; Sát thương gây ra bởi Quạt lửa và Quạt băng tăng thêm 100%; Trong đó, khi Quạt lửa trúng tướng địch sẽ gây sát thương bổ sung bằng 30% máu hiện tại của Tiểu Kiều, kèm Câm lặng trong 3 giây, sát thương bổ sung này bị ảnh hướng bởi 100% tăng thêm,; khi Quạt băng trúng tướng địch, sẽ làm tăng thời gian hồi tuyệt kỹ của mục tiêu thêm 1 giây, và khiến mục tiêu không thể hồi phục trong 2 giây.

 • Thành thục: Tỷ lệ sát thương bổ sung khi Quạt lửa trung quân địch tăng đến bằng 5% máu hiện tại của Tiểu Kiều
 • Tinh thông: Quạt băng đánh trung địch, làm mục tiêu tăng thêm thời gian hồi Tuyệt kỹ lên đến 1,5 giây; làm thời gian mục tiêu không thể nhận hồi phục tăng đến 4 giây.
 • Đại soái: Quạt xoáy cùng lúc mang 2 trạng thái Quạt lửa và Quạt băng, kế thừa toàn bộ hiệu ứng, nhưng hệ số sát thương cơ bản gây ra mỗi lần đánh chỉ tăng 1 lần; Quạt bằng đánh trúng địch, làm mục tiêu tăng thêm thời gian hồi Tuyệt kỹ tăng đến 2 giây

Xây dựng trang bị

Tiểu Kiều là một vị tướng thuộc lớp Bạo Thủ gây sát thương lớn và là tướng chủ lực trong đội hình. Chính vì thế Tiểu Kiều cần xây dựng bộ trang bị có khả năng tăng sát thương trong giai đoạn đầu trận để nhanh chóng kết liễu đối thủ và có thể sử dụng các kỹ năng liên tục.

Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Tiểu Kiều như sau:

 • Vũ khí: Hạc Vũ Phiến hoặc Đao Chạm Ngọc

Với trang bị Hạc Vũ Phiến hoặc Đao Chạm Ngọc, Tiểu Kiều sẽ được tăng sát thương kỹ năng ngay lập tức để có thể gây sát thương lên đối thủ tốt nhất, kết hợp cùng bộ kỹ năng Thiêu Đốt.

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết

Trang bị Mũ Nghịch Quyết sẽ giúp Tiểu Kiều có một lá chắn tương đương 100% – 140% công của Tiểu Kiều, vì là vị tướng được dồn rất nhiều tài nguyên nên Tiểu Kiều sẽ có lớp giáp bảo hiểm lớn để không bị bạo thủ đột kích bất ngờ như Mã Siêu hay Lữ Linh Khởi.

 • Giáp: Thục Cẩm Bào hoặc Giáp Khảm Vàng

Cả hai bộ giáp Thục Cẩm Bào hoặc Giáp Khảm Vàng đều mang đến cho Tiểu Kiều khả năng bảo vệ bản thân bằng việc giảm trực tiếp sát thương đối thủ vào bản thân. Nếu các Chủ Công có điều kiện thì hai trang bị 6 sao này đều bổ sung thêm sát thương cho bản thân Tiểu Kiều.

 • Phụ Kiện: Đai Bạch Hổ

Đai Bạch Hổ luôn là trang bị tuyệt vời dành cho các vị tướng Bạo Thủ bởi khả năng bùng nổ sát thương thêm lên đến 200%. Đây là lựa chọn không thể khác của Tiểu Kiều.

 • Thú Ấn đề cử: Trâu hoặc Cá

Tiểu Kiều là một vị tướng chủ lực trong đội hình của các Chủ Công có khả năng gây sát thương cực mạnh ngay khi bắt đầu trận chiến và nhắm đến đối thủ yếu máu cũng như nhiều máu nhất. Chính vì thế Thú Ấn Trâu với khả năng tăng sát thương bạo kích và bạo thương cực mạnh ngay trong giai đoạn đầu trận cực kỳ phù hợp với Tiểu Kiều để thổi bay đối phương. Tuy nhiên nếu các Chủ Công chưa đủ thời gian để có thể nâng Tiểu Kiều lên các bậc sao cao để có lượng máu và phòng thủ tốt thì ấn Cá với 9 – 11s bất tử là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn đấy.

Đội hình tiêu biểu

Tiểu Kiều là vị tướng rất mạnh khi kết hợp cùng Tôn Quyền và Đại Kiều để có thể kích hoạt hiệu ứng chiến hữu Du Long ngay khi bắt đầu một trận chiến. Vậy nên các Chủ công có thể chọn thêm 2 vị trí còn lại cho phù hợp với Tiểu Kiều để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Chúng tôi đề xuất cho các chủ công kết hợp cùng Chu Du và Lục Tốn để có thể kích hoạt chiến hữu Hỏa thiêu nhằm đặt ngay những dấu ấn Thiêu đốt lên người tướng địch ngay khi bắt đầu trận đấu, ngoài ra Tiểu Kiều cùng sẽ tăng 33% bội thương khi kết hợp cùng Chu Du. Nếu muốn có dàn chắn cứng cáp hơn, các Chủ công có thể thử thay Lục Tốn bằng Lữ Mông.

Đặc biệt các Chủ Công đã sở hữu Lữ Bố và Điêu Thuyền, đây là bộ đôi rất phù hợp với bộ ba Du Long bởi vừa có thể kết hợp nhịp nhàng giữa 2 Đấu Sĩ với khả năng tăng cường hồi phục chống chịu cùng Tung Hoành nhưng vẫn đảm bảo thêm sát thương nhờ Vang Rền với 2 vị tướng Bạo Thủ.