Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn chơi tướng Khương Duy

03/04/2023

Khương Duy là vị tướng mới nhất trong tháng 3 của Cái Thế Tranh Hùng, ra mắt trong sự kiện “Danh tướng xuất hiện”. Đây sẽ là vị tướng chuẩn bị cho một đội hình mới cực mạnh cho phe Thục trong tương lai đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Khương Duy nhé.

Giới thiệu kỹ năng

Chiến hữu Phò tá

 • Duyên 2: Mỗi 15 giây, ngẫu nhiên giúp 1 linh vật phe ta nhận thêm 3 lớp phụ trọng. Linh vật phe ta với mỗi lớp phụ trọng sẽ giúp tướng phe ta giảm 0,5% thời gian hồi chiêu.

Linh vật: Bao gồm Nham trụ của Khương Duy, Bù nhìn của Khương Duy, Thiên đăng và Địa thú của Gia Cát Lượng

 • Duyên 3: Mỗi 15 giây, giúp tất cả Linh vật phe ta nhận 1 lớp phụ trọng. Với Nham trụ của Khương Duy có 20% gây thêm 1 lần Giải giới cùng Mê hoặc; với Bù nhìn của Khương Duy sẽ có 60% thả ra 1 bánh răng; với Thiên đăng và Địa thú của Gia Cát Lượng thì đều có 30% được 5 giây hoạt hóa. Với mỗi Linh vật phe ta có một lớp phụ trọng sẽ giúp tướng phe ta giảm 0,5% thời gian hồi chiêu.

Giải giới: Khiến mục tiêu không thể tấn công

Mê hoặc: Khiến mục tiêu không thể tung kỹ năng đồng thời chuyển sang công kích đồng minh

Tuyệt kỹ Thuật phân thân

Thời gian hồi chiêu 18 giây. Sau khi khởi kích, Khương Duy sẽ tung ra 1 Bù nhìn, Bù nhìn này thừa kế 25% công và 100% các thuộc tính cơ bản khác của Khương Duy.Khi thi triển kỹ năng này, Khương Duy và Bù nhìn đồng loạt gây 1 lần sát thương vùng bằng 250% công lên toàn bộ địch trong phạm vi 8m xung quanh và đánh lùi mục tiêu

 • 3 sao: Khi kỹ năng này gây ra sát thương, mục tiêu sẽ bị Choáng trong 2 giây và khiến tốc chạy của mục tiêu giảm 50% trong 5 giây.
 • 4 sao: Khi tung kỹ năng này, Bù nhìn nhận được 5 lớp quá tải, mỗi lớp có thể giúp Bù nhìn tăng 1% thủ
 • 5 sao: Khi tung kỹ năng này, Khương Duy và Bù nhìn được nhận 1 lá chắn bằng 12,5% máu tối đa của Khương Duy
 • 6 sao: Khi tung kỹ năng này, mỗi 6 lớp quá tải Bù nhìn sở hữu, Bù nhìn sẽ ngẫu nhiên đến trước mặt 1 tướng địch 1 lần và gây sát thương vùng của kỹ năng này.

Đấu kỹ Thuật phá trận

Thời gian hồi chiêu 10 giây. Bù nhìn tốc biến đến bên cạnh tướng gần Khương Duy nhất, lôi kéo toàn bộ tướng địch trong phạm vi 8m xung quanh, Bù nhìn xung kích vào tướng địch cách xa nhất trong 0,5 giây. Sau khi xung kích, phản kích của Bù nhìn tăng 30% trong 5 giây.

 • Thành thục: Khi kích hoạt kỹ năng này, Bù nhìn nhận được 2 lớp quá tải
 • Tinh thông: Sau khi Bù nhìn xung kích, khiêu khích mục tiêu trong 4 giây
 • Đại soái: Khi kích hoạt kỹ năng này, Bù nhìn nhận được 4 lớp quá tải. Sau khi Bù nhìn xung kích, khiêu khích mục tiêu trong 6 giây.

Nội tại Hồi ý chí

Mỗi 10 giây, với mỗi lớp quá tải Bù nhìn có sẽ hồi cho bản thân và bản thể lượng máu tương đương với 0,5% máu tối đa của Khương Duy

 • Thành thục: Khi kích hoạt kỹ năng này, nếu Bù nhìn có 20 lớp quá tải trở lên, sẽ hồi máu cho 1 tướng có máu thấp nhất phe ta
 • Tinh thông: Khi kích hoạt kỹ năng này, nếu Bù nhìn có 20 lớp quá tải trở lên, sẽ thêm cho tất cả Linh vật phe ta 1 lá chắn tương đương 5% máu tối đa của Khương Duy
 • Đại soái: Số lớp quá tải cần thiết để kỹ năng này kích hoạt các hiệu ứng bổ sung giảm đến 15 lớp

Nội tại Nhất trượng thế

Trong trận, mỗi đội bộ binh phe ta ra trận, Miễn thương của Khương Duy và Bù nhìn tăng 4%

 • Thành thục: Cứ mỗi 10 giây, Cưỡng chế của Khương Duy và Bù nhìn tăng 9%

Cưỡng chế: có Khống chế giúp tăng thời gian duy trì các hiệu quả khống chế do bản thân gây ra

 • Tinh thông: Cứ mỗi 10 giây, Cưỡng chế của Khương Duy và Bù nhìn tăng 13,5%
 • Đại soái: Cứ mỗi 10 giây, Cưỡng chế của Khương Duy và Bù nhìn tăng 18%

Nội tại Kế thừa chí hướng

Mỗi lần Bù nhìn của Khương Duy kích hoạt sát thương vùng của Tuyệt kỹ, sẽ đặt 1 bánh răng bên cạnh mình, bánh răng này mỗi 2 giây sẽ dụ dỗ địch trong phạm vi 8 mét xung quanh bản thân, gây 1 lần sát thương vùng bằng 100% công, kèm 0,5 giây Choáng, trong trận đấu có thể cùng xuất hiện tối đa 4 bánh răng, mỗi bánh răng sẽ biến mất sau khi tấn công 2 lần

 • Thành thục: Khi Bù nhìn có ít nhất 20 lớp quá tải, số lần tấn công của mỗi bánh răng tăng lên 3 lần
 • Tinh thông: Khi bánh răng biến mất, Tốc công của tướng địch xung quanh giảm 30%, Kỹ thương giảm 10% trong 5 giây
 • Đại soái: Số lần tấn công của bánh răng tăng lên 4 lần. Khi bánh răng biến mất sẽ làm giảm Tốc công của tướng địch xung quanh 50%, Kỹ thương giảm 20%.

Xây dựng trang bị

Khương Duy là một vị tướng thuộc lớp Hộ Vệ và là lá chắn đáng tin cậy cho đội hình của phe Thục. Vì thế Khương Duy nên xây dựng bộ trang bị có khả năng chống chịu tốt, đặc biệt chú trọng đến chỉ số Miễn thương bởi Bù nhìn sở hữu 100% chỉ số này từ Khương Duy, từ đó cả Bù nhìn lẫn Khương Duy đều có khả năng khuấy đảo đội hình đối thủ vô cùng tốt. Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Khương Duy như sau:

 • Vũ khí:  Rìu Thiên Thạch

Là một vị trí chống chịu nên Khương Duy nhận rất nhiều sát thương từ đối thủ. Thế nên mỗi lần mất máu Khương Duy có thể gây choáng đối thủ sẽ là trang bị tuyệt vời mà Khương Duy cần. Kết hợp cùng những kỹ năng khống chế của mình, Khương Duy sẽ giữ chân các Đấu Sĩ của đối thủ cực tốt để hàng sau được tích lũy sức mạnh và tấn công đối phương.

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết hoặc Mũ Mã Não

Trang bị Mũ Nghịch Quyết hoặc Mũ Mã Não sẽ giúp Khương Duy có ngay một lượng lớn chỉ số Miễn Thương, kết hợp cùng các kỹ năng tăng Lá Chắn sẽ giúp Khương Duy trở nên khó bị hạ gục hơn bao giờ hết.

 • Giáp: Hi Viên Giáp hoặc Áo Gấm Rồng

Sự kết hợp giữa trang bị mũ và giáp tăng Miễn Thương có thể giúp Khương Duy có thể sở hữu chỉ số Miễn Thương lên đến 50%. Với khả năng tự hồi phục cũng như cường hóa bản thân thì Khương Duy sẽ trở thành một lá chắn cực kỳ an toàn.

 • Phụ Kiện: Nhẫn Lan Tâm

Càng mất máu miễn thương càng tăng chính là thứ mà Khương Duy cần ngay lúc này. Một trang bị quá phù hợp với Khương Duy cùng kỹ năng tạo Bù nhìn của hắn

 • Thú ấn đề cử: Cá

Đối với một vị tướng có kỹ năng hồi phục, khống chế diện rộng, khiêu khích đối thủ và quấy rối cực tốt thì trong 11 giây bất tử là rất nhiều để Khương Duy có thể thực hiện vai trò của mình. Không có lựa chọn nào tốt hơn Cá trong trường hợp này với Khương Duy

Đội hình tiêu biểu

Hiện nay Khương Duy chưa có nhiều đội hình để áp dụng tối ưu sức mạnh của mình. Tuy nhiên các Chủ Công vẫn có thể kết hợp Khương Duy cùng đội hình quốc dân dễ sở hữu và cũng vô cùng mạnh mẽ như Hoàng Trung, Trương Tinh Thái. Bên cạnh đó khả năng khống chế từ các Nham Trụ khi đi cùng Bàng Thống, Khương Duy cũng giúp đội hình Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân có thêm thời gian tích lũy sức mạnh.

Đừng quên với khả năng hồi chiêu mà Bàng Thống và Khương Duy cung cấp, bộ đôi này có thể cặp với bất kỳ vị tướng nào cần thời gian tăng tiến sức mạnh như bộ 3 đô đốc Chu Du, Lục Tốn, Lữ Mông dù không có các chiến hữu tốt.

Các Chủ Công có mong chờ đội hình Khương Duy, Gia Cát Lượng và Bàng Thống nhanh chóng xuất hiện trong Cái Thế Tranh Hùng không? Trả lời ngay cho chúng tôi tại Fanpage hoặc website nhé!