Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn chơi tướng Chu Du – Cái Thế Tranh Hùng

21/02/2023

Chu Du là vị tướng mới nhất trong tháng 2 của Cái Thế Tranh Hùng. Chu du có khả năng gây sát thương liên tục cực mạnh khi kết hợp cùng Lục Tốn và Lữ Mông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Chu Du nhé!

 

Giới thiệu kỹ năng

 

Chiến hữu hỏa thiêu:

 • Duyên 2: Mỗi 5 giây, gây một lớp bùa hại Thiêu Đốt lên tướng địch máu cao nhất và thấp nhất
 • Duyên 3: Mỗi 5 giây, gây một lớp bùa hại Thiêu Đốt lên tướng địch máu cao nhất và thấp nhất. Sau khi Khởi Kích, tất cả tướng địch bị một lớp Thiên Đốt. Khi mục tiêu đang bị Thiêu Đốt, lại trúng thêm Thiêu Đốt lần nữa, nạn nhân sẽ bị Câm Lặng trong 7s hoặc gánh chịu sát thương bằng 10% máu hiện tại nhưng không vượt quá 400% tấn công bản thân; Hai hiệu ứng này không thể tác hại cùng lúc, mà chỉ xảy ra một trong hai với tỷ lệ 50% mỗi loại 

Khởi Kích: công kích kẻ địch ngay đầu trận.

Câm Lặng: khiển mục tiêu không thể tung kỹ năng.

Tuyệt kỹ Khói lửa hoang tàn

Thời gian hồi chiều: 17s, Chu Du vỗ tay vào không trung và giải phóng một luồng khí lớn tấn công mục tiêu được chỉ định từ xa. Gây sát thương bằng 900% tấn công cho mục tiêu.

 • 3 sao: Sát thương gây ra bởi kỹ năng này tăng lên 1200%
 • 4 sao: Khi kỹ năng này gây sát thương, nếu mục tiêu bị Thiêu Đốt, sát thương sẽ luôn là chí mạng. 

Thiêu Đốt: Mỗi hiệu ứng Thiêu Đốt gây sát thương bằng 30% tấn công cho mục tiêu trong 5 giây và hiệu ứng này có thể xếp chồng tối đa 4 lớp. Khi lớp thứ 4 được xếp chồng lên nhau, một vụ nổ lửa được kích hoạt để hủy bỏ trạng thái cháy và gây 300% tấn công bản thân

 • 5 sao: Sát thương gây ra bởi kỹ năng này tăng lên 1350% và thêm một lớp Thiêu Đốt
 • 6 sao: Khi kỹ năng này gây sát thương, nếu mục tiêu bị Thiêu Đốt, mỗi lớp Thiêu Đốt gây ra sát thương bằng 3% máu hiện tại của mục tiêu. Sát thương bổ sung không vượt qua 500% tấn công.

Đấu kỹ Lửa xanh

Sau 10s tham chiến, Chu Du thi triển kỹ năng lên tướng địch có máu cao nhất, gây sát thương 400% tấn công mỗi giây. Kỹ năng chỉ có thể sử dụng một lần trong mỗi trận chiến và không thể bị gián đoạn.

 • Thành thục: Kỹ năng này có 20% tỷ lệ thành công Thiêu Đốt lên mục tiêu
 • Tinh thông: Kỹ năng này có 30% tỷ lệ thành công Thiêu Đốt lên mục tiêu
 • Đại soái: Khi kỹ năng này gây sát thương, nếu mục tiêu bị Thiêu Đốt sẽ gây thêm một lớp Thiêu Đốt lên mục tiêu

Nội tại Họa dựa thế gió

Mỗi tướng địch có một lớp Thiêu Đốt, sát thương chí mạng của Chu Du tăng 7,5%

 • Thành thục: Mỗi khi Chu Du thi triển kỹ năng tiêu diệt kẻ địch bị Thiêu Đốt, thời gian hồi chiêu kỹ năng giảm 60%
 • Tinh thông: Mỗi khi Chu Du thi triển kỹ năng tiêu diệt kẻ địch bị Thiêu Đốt, thời gian hồi chiêu kỹ năng giảm 70%
 • Đại soái: Mỗi khi Chu Du thi triển kỹ năng tiêu diệt kẻ địch bị Thiêu Đốt, thời gian hồi chiêu kỹ năng giảm 80%

Nội tại Đại đô đốc

Trong trận, mỗi đội cung binh phe ta ra trận tăng 8% sát thương kỹ năng cho Chu Du

 • Thành thục: Khi bắt đầu trận chiến, sát thương chí mang Chu Du tăng 15% và duy trì trong 20s
 • Tinh thông: Khi bắt đầu trận chiến, sát thương chí mang Chu Du tăng 22% và duy trì trong 20s
 • Đại soái: Khi bắt đầu trận chiến, sát thương chí mang Chu Du tăng 30% và duy trì trong 20s

Nội tại Tài năng xuất chúng

Khi bắt đầu trận chiến, Chu Du có dấu ấn tầng 10, Dấu ấn sẽ tiêu hao khi Chu du thi triển kỹ năng. Sát thương của kỹ năng này bằng 60% sát thương ban đầu và mỗi kỹ năng có thể sử dụng tối đa 5 lần

 • Thành thục: Chu Du có thể nhận được dấu ấn tầng 10 mỗi khi đánh bại tướng địch
 • Tinh thông: Mỗi khi kỹ năng gây hiệu Thiêu Đốt lên mục tiêu, Chu Du sẽ nhận dấu ấn tầng 1
 • Đại soái: Mỗi khi kỹ năng gây hiệu Thiêu Đốt lên mục tiêu, Chu Du có tỷ lệ 5% nhận 1 tầng dấu ấn

 

Xây dựng trang bị

Chu du là một vị tướng thuộc lớp Bạo Thủ gây sát thương lớn và là tướng chủ lực trong đội hình. Chính vì thế Chu Du cần xây dựng bộ trang bị có khả năng tăng sát thương trong giai đoạn đầu trận để nhanh chóng kết liễu đối thủ và có thể sử dụng các kỹ năng liên tục.

Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Chu Du như sau:

 • Vũ khí: Hạc Vũ Phiến hoặc Đao Chạm Ngọc

Với trang bị Hạc Vũ Phiến hoặc Đao Chạm Ngọc, Chu Du sẽ được tăng sát thương kỹ năng ngay lập tức để có thể gây sát thương lên đối thủ tốt nhất, kết hợp cùng bộ kỹ năng Thiêu Đốt.

 • Mũ: Mũ Nghịch Quyết

Trang bị Mũ Nghịch Quyết sẽ giúp Chu Du có một lá chắn tương đương 100% – 140% công của Chu Du, vì là vị tướng được dồn rất nhiều tài nguyên nên Chu Du sẽ có lớp giáp bảo hiểm lớn để không bị bạo thủ đột kích bất ngờ như Mã Siêu hay Lữ Linh Khởi.

 • Giáp: Thục Cẩm Bào hoặc Giáp Khảm Vàng

Cả hai bộ giáp Thục Cẩm Bào hoặc Giáp Khảm Vàng đều mang đến cho Chu Du khả năng bảo vệ bản thân bằng việc giảm trực tiếp sát thương đối thủ vào bản thân. Nếu các Chủ Công có điều kiện thì hai trang bị 6 sao này đều bổ sung thêm sát thương cho bản thân Chu Du.

 • Phụ Kiện: Đai Bạch Hổ

Đai Bạch Hổ luôn là trang bị tuyệt vời dành cho các vị tướng Bạo Thủ bởi khả năng bùng nổ sát thương thêm lên đến 200%. Đây là lựa chọn không thể khác của Chu Du.

 • Thú Ấn đề cử: Trâu hoặc Cá

Chu Du là một vị tướng chủ lực trong đội hình của các Chủ Công có khả năng gây sát thương cực mạnh ngay khi bắt đầu trận chiến và nhắm đến đối thủ yếu máu cũng như nhiều máu nhất. Chính vì thế Thú Ấn Trâu với khả năng tăng sát thương bạo kích và bạo thương cực mạnh ngay trong giai đoạn đầu trận cực kỳ phù hợp với Chu Du để thổi bay đối phương. Tuy nhiên nếu các Chủ Công chưa đủ thời gian để có thể nâng Chu Du lên các bậc sao cao để có lượng máu và phòng thủ tốt thì ấn Cá với 9 – 11s bất tử là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn đấy.

 

Đội hình tiêu biểu

Chu Du là vị tướng rất mạnh khi kết hợp Lữ mông và Lục Tốn để có thể kích hoạt hiệu ứng chiến hữu Hỏa thiêu ngay khi bắt đầu một trận chiến. Vậy nên các Chủ công có thể chọn thêm 2 vị trí còn lại cho phù hợp với Chu Du để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Chúng tôi đề xuất cho các chủ công kết hợp cùng Tào Nhân và Bàng Đức để kích hoạt chiến hữu bất khuất để tăng thêm một lớp giáp khi bắt đầu trận đầu tăng khả năng phòng thủ cùng vang rền giúp Chu Du tăng 33% bội thương. Nếu muốn có dàn chắn cứng cáp hơn, các Chủ công có thể thử thay Bàng Đức bằng Hứa Chử. Đây đều là những vị tướng không quá khó để sở hữu thông qua các vòng quay hoặc sự kiện.

Đặc biệt các Chủ Công đã sở hữu Lữ Bố và Điêu Thuyền, đây là bộ đôi rất phù hợp với bộ ba Hỏa thiêu bởi vừa có thể kết hợp nhịp nhàng giữa 2 Đấu Sĩ với khả năng tăng cường hồi phục chống chịu cùng Tung Hoành nhưng vẫn đảm bảo thêm sát thương nhờ Vang Rền với 2 vị tướng Bạo Thủ.