Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Cấu hình Android tối thiểu: - Chip: Qualcomm Snapdragon 625, MediaTek MT6765, HiSilicon Kirin 659 trở lên. - RAM: 3 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS tối thiểu: - iPhone 6s - Phiên bản: iOS 8 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình Android đề nghị: - Chip: Qualcomm Snapdragon 835, MediaTek Dimensity 820, HiSilicon Kirin 820 hoặc trở lên. - RAM: 4-8 GB - Phiên bản Android: Không yêu cầu - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB Cấu hình iOS đề nghị: - iPhone X - Phiên bản: iOS 11.4 - Dung lượng bộ nhớ trống: 3 GB

Hướng dẫn chơi tướng Chân Cơ

09/06/2023

Chân Cơ là vị tướng mới nhất trong tháng 6 của Cái Thế Tranh Hùng. Chân Cơ sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đặc biệt dành của một Trợ Thủ, kết hợp cùng Tôn Thượng Hương và Hoàng Nguyệt Anh sẽ vô cùng mạnh mẽ đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kỹ năng cùng như cách xây dựng trang bị phù hợp cho Chân Cơ nhé.

Giới thiệu kỹ năng

Chiến hữu Băng tâm

 • Duyên 2: Khi máu hiện tại của tướng phe ta cao hơn 60%, Miễn thương tăng 20%; khi máu hiện tại của tướng phe ta thấp hơn 40%, Bội thương tăng 20%
 • Duyên 3: Khi máu hiện tại của tướng phe ta cao hơn 60%, Miễn thương tăng 20%; khi máu hiện tại của tướng phe ta thấp hơn 40%, Bội thương tăng 20%; khi tướng địch bị hạ, tất cả tướng phe ta tăng 15% Bội thương trong 10 giây, sau đó mỗi lần kích hoạt hiệu ứng này, hệ sô tăng Bội thương sẽ tăng thêm 3% và làm mới thời gian duy trì của hiệu ứng này; khi tướng phe ta bị hạ, các tướng còn lại sẽ nhận được 1 Lá chắn bằng 10% máu tối đa của bản thân, sau đó mỗi lần kích hoạt hiệu ứng này, Lá chắn nhận được tăng thêm 5%.

Tuyệt kỹ Liên độ

Thời gian hồi chiều: 15 giây, Chân Cơ gây cho địch đã chọn 1 lần sát thương bằng 25% tổng máu và lá chắn của mục tiêu hiện tại, sát thương này không vượt quá 1000% công của Chân Cơ, sau đó mỗi giây mục tiêu hồi máu 1 lần bằng 10% sát thương lần này trong 5 giây.

 • 3 sao: Kỹ năng này có thể chọn tướng phe ta, gây cho mục tiêu 1 lần sát thương bằng 25% tổng máu và lá chắn của mục tiêu hiện tại, sát thương này không vượt quá 1000% công của Chân Cơ, sau đó mỗi giây mục tiêu hồi máu 1 lần bằng 30% sát thương lần này trong 5 giây; máu hiện tại của mục tiêu càng thấp, mỗi giây hồi máu càng nhiều, tối đa có thể tăng thêm 50%.
 • 4 sao: Kỹ năng này khi thi triển trên tướng địch, sau khi mục tiêu hồi máu sẽ bị thêm sát thương chuẩn, sát thương bằng 20% sát thương mục tiêu gánh chịu trong thời gian hồi máu; Kỹ năng này khi thi triển trên tướng phe ta, sau khi hồi máu sẽ nhận thêm lá chắn bằng 20% sát thương mục tiêu gánh chịu trong thời gian hồi máu.
 • 5 sao: Sát thương chính do kỹ năng này gây ra tăng đến 30% tổng máu và lá chắn của mục tiêu hiện tại; Kỹ năng này khi thi triển lên tướng địch, sau khi sau khi mục tiêu hồi máu sẽ bị thêm sát thương chuẩn, sát thương bằng 25% sát thương mục tiêu gánh chịu trong thời gian hồi máu; Kỹ năng này khi thi triển trên tướng phe ta, sau khi hồi máu sẽ nhận thêm lá chắn bằng 25% sát thương mục tiêu gánh chịu trong thời gian hồi máu.
 • 6 sao: Khi tướng địch bị hạ gục, Chân Cơ sẽ thêm cho toàn bộ tướng phe ta 1 lá chắn, lá chắn bằng 100% sát thương chuẩn kỹ năng này gây ra cho tướng bị hạ, khi phe ta bị sát thương chí tử sẽ nhận trạng thái vô địch , kỹ năng này tích lũy Lá chắn cho mục tiêu; mỗi khi đạt đến 1% máu tối đa của mục tiêu sẽ được 0,2 giây trạng thái Vô địch

Đấu kỹ Lân hộ

Thời gian hồi chiều: 8 giây, Chân Cơ mất 10% máu hiện tại của bản thân, thêm cho tướng phe ta có tổng máu và lá chắn thấp nhất một lớp Xà ấn, giúp mục tiêu tăng 10% Đỡ đòn, ấn Xà này có thể cộng dồn 5 lớp; mục tiêu mang Xà ấn khi bị sát thương cao hơn 10% máu tối đa bản thân, sẽ tiêu hao 1 lớp Xà ấn và giảm sát thương gánh chịu này theo 5% máu tối đa bản thân.

 • Thành thục: Mục tiêu của kỹ năng này tiêu hao 1 lớp Xà ấn, sẽ cho bản thân 1 lần Giải bùa-cao
 • Tinh thông: Khi máu của tướng phe ta giảm đến 30% và 60% máu tối đa, sẽ nhận 1 lớp Xà ấn
 • Đại soái: Mục tiêu mang Xà ấn tiêu Xà ấn giảm sát thương tăng đến 8% máu tối đa bản thân mục tiêu.

Nội tại Hấp thụ

Tướng phe ta mỗi lần tấn công thường sẽ trộm 5% lá chắn của mục tiêu, Lá chắn trộm được không quá 100% công của Chân Cơ

 • Thành thục: Khi tướng phe ta không phải Chân Cơ nhận Lá chắn, Chân Cơ nhận thêm 1 Lá chắn bằng 20% Lá chắn đó.
 • Tinh thông: Khi tướng địch có Lá chắn, Chân Cơ sẽ trộm 10% Lá chắn của đối phương.
 • Đại soái: Khi tướng phe ta không phải Chân Cơ nhận Lá chắn, Chân Cơ nhận thêm 1 Lá chắn bằng 25% Lá chắn đó; Khi tướng địch có Lá chắn, Chân Cơ sẽ trộm 15% Lá chắn của đối phương.

Nội tại Lạc thần

Trong trận, mỗi đội cung binh phe ta ra trận, máu tối đa của Chân Cơ tăng 6,5%

 • Thành thục: Khi máu Chân Cơ giảm xuống dưới 30%, Lá chắn nhận được tăng thêm 20%
 • Tinh thông: Khi máu Chân Cơ giảm xuống dưới 30%, Lá chắn nhận được tăng thêm 30%
 • Đại soái: Khi máu Chân Cơ giảm xuống dưới 30%, Lá chắn nhận được tăng thêm 40%

Nội tại Giải giáp

Mỗi 8 giây, Chân Cơ sẽ làm mất đi 80% giá trị Lá chắn của 1 tướng địch, chỉ số Lá chắn làm mất không vượt quá 1000% công của Chân Cơ.

 • Thành thục: Khi kích hoạt kỹ năng này, sẽ xóa bỏ 20% Lá chắn của một tướng phe ta, mỗi phần Lá chắn bằng 1% máu tối đa bản thân bị xóa đi, Bội thương sẽ tăng thêm 5% trong 8 giây.
 • Tinh thông: Khi kỹ năng này kích hoạt, sẽ Mê hoặc 1 tướng địch trong 3 giây.
 • Đại soái: Chân Cơ mất 1% máu tối đa, thời gian duy trì Mê hoặc của kỹ năng này tăng 0,05 giây.

Xây dựng trang bị

Chân Cơ là một vị tướng thuộc lớp Trợ Thủ với bộ kỹ năng đặc biệt hỗ trợ đồng đội với khả năng hồi phục và tạo Lá chắn cực kỳ phức tạp. Các Chủ Công có thể xây dựng Chân Cơ với bộ trang bị không hề tốn quá nhiều tài nguyên mà vẫn đạt được hiệu quả cao nhất, bởi vì mặc dù kỹ năng xịn xò nhưng Chân Cơ lại không có thế mạnh về tấn công nên cần tăng khả năng sống sót cho cô nàng này nhé. Chúng tôi đề cử bộ trang bị dành cho Chân Cơ như sau:

 • Vũ khí: Rìu Thiên Thạch hoặc Vũ khí SR 6 sao

Riu Thiên Thạch cung cấp khả năng khống chế cực tốt dành cho một vị Trợ Thủ không có các kỹ năng tấn công mạnh mẽ như Chân Cơ. Trong khi đó một trang bị SR 6 sao có chỉ số cơ bản vượt trội hơn trang bị SSR 1 sao lại là lựa chọn tiết kiệm tài nguyên và vô cùng phù hợp với một Trợ Thủ như Chân Cơ.

 • Mũ: Mũ Bạch Lân

Trang bị Mũ Bạch Lân sẽ giúp Chân Cơ có ngay một lượng lớn giáp ngay khi bắt đầu trận đấu. Đặc biệt Chân Cơ sẽ không nhận sát thương tối đa quá 10% máu tối đa khi có Xà Ấn nên trang bị này có thể chịu được cho Chân Cơ từ 2 đến 3 kỹ năng tấn công của đối thủ.

 • Giáp: Giáp Khảm Vàng

Bộ kỹ năng có khả năng tự tạo lá chắn cùng với các trang bị tạo lá chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho Chân Cơ, càng sống lâu Chân Cơ càng tạo được nhiều Lá chắn cho đồng đội.

 • Phụ Kiện: Ngọa Sư Ngọc

Với khả năng tăng cường các chỉ số bội thương và miễn thương cho các tướng gần nhất, Chân Cơ sẽ hỗ trợ thêm cho đồng đội với trang bị này. Đây là lựa chọn không thể khác của Chân Cơ.

 • Thú ấn đề cử: Hươu hoặc Cá

Đối với một vị tướng có kỹ năng hồi chiêu thấp, khoảng 15 giây như Chân Cơ thì lượng giáp liên tục được tạo ra từ ấn Hưu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên khả năng bất tử lên đến 9 – 11 giây sau khi đã mất một lượng máu đáng kể cũng là lựa chọn không tồi đối với Chân Cơ khi nàng ta có thể sử dụng Liên Độ để hồi phục, tạo lá chắn và tăng thêm thời gian tồn tại nhờ Liên độ

Đội hình tiêu biểu

Chân Cơ là một vị tướng Trợ Thủ cực mạnh, kết hợp cùng bộ đôi Hoàng Nguyệt Anh, Tôn Thương Hương tạo nên sự kết hợp cực kỳ mạnh mẽ trong Cái Thế Tranh Hùng. Các Chủ Công có thể xây dựng đội hình kết hợp Băng Tâm với bất kỳ vị tướng Đỡ Đòn nào như Hạ Hầu Đôn, Tào Nhân, Hứa Chử để tăng cường sức mạnh cho vị trí chống chịu, đồng thời vẫn có sát thương với Hoàng Nguyệt Anh, Tôn Thương Hương.

Ngoài ra Chân Cơ còn có thể kết hợp cùng với đội hình quốc dân tam tiên Tả Từ – Vu Cát – Thủy Kính cùng một Hộ Vệ Hạ Hầu Đôn để tạo nên đội hình quốc dân trong các tính năng PVP. Đây cũng chính là một đội hình đang cực kỳ bá đạo được các Chủ Công xếp hạng cao sử dụng trong Đấu Trường và So Tài đấy.